sv88 sv88
Sun

2 phần 3 Premier League phản đối việc thi đấu trên sân trung lập

12/05/2020 00:00 -1542 lượt xem

Để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, phương án thi đấu trên một số sân trung lập không khán giả dường như là lựa chọn duy nhất của Premier League. Tuy nhiên, có đến 2/3 các đội bóng thuộc giải đấu phản đối kế hoạch này, bao gồm cả những 'ông lớn' như Arsenal, Chelsea và Tottenham.

 

 

Premier League đang tiến đến những bước cuối cùng để đưa mùa giải trở lại. Theo đó, toàn bộ các trận đấu còn lại sẽ phải diễn ra trên SVĐ trung lập và không có khán giả. Các sân này được BTC Premier League chọn ra và phải đủ tiêu chuẩn đảm bảo an toàn sức khỏe. Đây chính là điểm đang bị tranh cãi gay gắt nhất và khiến nội bộ 20 đội bóng Premier League phát sinh mâu thuẫn.

 

Cụ thể, nhóm 6 đội bóng đang xếp bét BXH gồm Aston Villa, Watford, West Ham, Brighton, Norwich và Bournemouth không đồng ý với việc phải đá trên sân trung lập. Bởi họ cho rằng điều này sẽ khiến họ chịu thiệt thòi, đồng thời gặp nhiều khó khăn hơn trong cuộc đua trụ hạng.

 

Mới đây, số đội bóng phản đối phương án này đã tăng vọt lên chiếm đến 2/3 trong tổng số 20 đội bóng của giải đấu, bao gồm cả những đội bóng lớn như Arsenal, Tottenham và Chelsea. Hiện Chelsea đang xếp thứ 4 trên BXH, trong khi đó Tottenham và Chelsea lần lượt xếp ở vị trí thứ 8 và 9 nhưng vẫn còn cơ hội lọt vào top 5. 3 đội bóng này không muốn phải thi đấu trên sân trung lập vì điều này sẽ khiến họ gặp bất lợi trong việc phấn đấu cho một suất dự Champions League mùa sau.

 

 

Có đến 2/3 các đội bóng Premier League phản đối phương án thi đấu trên sân trung lập

 

 

Trong đó có những đội bóng đang cạnh tranh suất dự C1 như Chelsea, Arsenal và Tottenham

 

 

Sự việc này đe dọa nghiêm trọng kế hoạch đưa Premier League trở lại, khiến BTC giải đấu phải tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với Chính phủ để xin ý kiến về việc cho các trận đấu còn lại diễn ra trên sân nhà.

 

Chưa hết, việc trở lại cũng bị nhiều cầu thủ phản đối vì lo lắng cho sức khỏe của chính họ và gia đình. Anthony Knockaert, cầu thủ chạy cánh Brighton khẳng định: “Chính phủ và các giải đấu sẽ đưa ra quyết định nhưng chúng tôi mới là người phải ra sân thi đấu. Thật vô lý khi họ đang không lắng nghe ý kiến ​​của cầu thủ”.

 

Trong khi đó, ngôi sao của Norwich, Todd Cantwell nhấn mạnh: “Cầu thủ cũng là con người...”. Một ngôi sao khác (giấu tên) khẳng định anh sẽ từ chối ra sân vì có thể lây nhiễm COVID-19 cho vợ và đứa con 6 tuần tuổi.

 

Ngoài ra, chân sút chủ lực của Man City - Sergio Aguero, mới đây cũng đã công khai thừa nhận "rất sợ hãi khi biết Ngoại hạng Anh sắp trở lại". Còn có tiền vệ Maunel Lazini của West Ham tuyên bố rằng mọi hoạt động bóng đá nên bị đình chỉ cho đến khi vaccine được tìm ra. Tuy nhiên cả Aguero và Lazini đều không từ chối việc trở lại thi đấu cho đội bóng của mình.

 

 

Các cầu thủ phản đối việc ra sân trong tình hình này vì lo ngại cho sức khỏe của bản thân và gia đình