Web ca cuoc the thao hang dau chau Au Web ca cuoc the thao hang dau chau Au
Sun

AC Milan và Inter chung tay xây lại sân San Siro trị giá hơn 1 tỉ bảng

22/05/2020 00:00 -866 lượt xem

2 đại kình địch của nhau là AC Milan và Inter Milan đã bắt tay để xây lại sân San Siro mới trị giá 1.1 tỉ bảng với 60.000 chỗ ngồi. Được biết, Chính quyền thành phố cũng đã bật đèn xanh cho việc dỡ bỏ SVĐ huyền thoại này.

 

 

Được xây dựng từ năm 1925 bằng ngân sách thành phố, sân San Siro (khi AC Milan là chủ nhà) – còn có danh xưng khác là sân Giuseppe Meazza (khi Inter Milan là chủ nhà), được đưa vào hoạt động sau đó 1 năm với hơn 80.000 chỗ ngồi, trở thành một trong những sân bóng đá lớn nhất nước Ý và cả châu Âu. San Siro từng được trao quyền đăng cai 4 trận chung kết Champions League và 6 trận của vòng chung kết World Cup 1990.

 

Cả Inter Milan lẫn AC Milan nhiều lần bày tỏ ý định "ra riêng" nhưng vì các lý do khác nhau, 2 đội bóng này vẫn sử dụng chung mái nhà cho đến tận bây giờ. Không những thế, 2 đội bóng hàng đầu của Serie A mới đây còn cùng nhau đề xuất với Chính quyền thành phố Milan 2 bản thiết kế xây mới sân San Siro theo hướng hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người hâm mộ, đồng thời biến "thánh đường bóng đá" này thành điểm nhấn chính trong dự án Khu phức hợp giải trí và thể thao khổng lồ có kinh phí đầu tư khoảng 1.1 tỉ bảng.

 

 

AC Milan và Inter Milan đã cùng nhau đề xuất với chính quyền thành phố về việc xây mới sân San Siro

 

 

SVĐ này sẽ là phần chính của Khu phức hợp giải trí và thể thao khổng lồ có kinh phí đầu tư khoảng 1.1 tỉ bảng.

 

 

Mặc dù sự chấp thuận từ Chính quyền không phải là quyết định cuối cùng, nhưng thiếu điều này thì sẽ không có SVĐ mới nào được xây cả. Theo ý kiến từ chính quyền cho thành phố Milan (chủ sở hữu sân San Siro), thì SVĐ này không có bất kỳ ý nghĩa kiến trúc lịch sử nào để giữ lại. Sau nhiều lần tái phát triển và nâng cấp, chỉ còn lại một phần nhỏ của phần cổ nhất SVĐ được xây dựng từ những năm 1920.

 

Một khu thương mại sẽ xuất hiện bên cạnh phần diện tích rất đáng kể dành riêng cho các hoạt động thể thao, văn hóa và giải trí cả ngoài trời và trong nhà, bao gồm đường chạy điền kinh, đường đua xe đạp, phòng tập thể dục ngoài trời, ván trượt công viên và bảo tàng thể thao.

 

Chủ tịch CLB AC Milan, Paolo Scaroni, khẳng định: "Dự án là lời cam kết của 2 CLB với sân vận động Milano mới mà mục tiêu chung là mang lại cho thành phố một khu thể thao và giải trí hoạt động quanh năm nhờ các sự kiện liên quan đến cả hai đội bóng, tạo việc làm cho hàng nghìn người. Hầu hết các dịch vụ thể thao sẽ được cung cấp miễn phí cho người dân Milan và các khu vực lân cận.”

 

 

Chính quyền cho thành phố Milan cho rằng San Siro không có bất kỳ ý nghĩa lịch sử nào để được giữ lại