sv88 sv88
Sun

Arsenal nhắm “hàng free” của Chelsea

28/04/2020 00:00 -1032 lượt xem

Mùa hè này, hợp đồng của Willian sẽ đáo hạn, chấm dứt 7 năm anh thi đấu tại Stamford Bridge. Hiện có rất nhiều đội bóng muốn có chữ ký của cầu thủ này, trong đó có kình địch của chính Chelsea: Arsenal.

 

 

Hợp đồng của Willian với Chelsea chỉ còn thời hạn đến hết mùa giải 2019/20, song cả 2 bên đều đang khúc mắc trong việc kí một hợp doodnffg mới. Cầu thủ sinh năm 1988 vẫn muốn ở lại The Blues bằng bản hợp đồng kéo dài 3 năm, nhưng Chelsea chỉ chấp nhận ký hợp đồng từng năm một, họ không muốn mạo hiểm với cầu thủ nay đã 31 tuổi.

 

Những mâu thuẫn đang cản trở một bản hợp đồng mới được thông qua. Willian có thể rời Chelsea theo dạng chuyển nhượng tự do, hiện anh đang được nhiều đội bóng quan tâm. Ở Anh, có rất nhiều đội bóng như Tottenham, Everton và Leicester đã được liên hệ với Willian. Mới nhất, tờ The Sun loan tin rằng Arsenal cũng đã tham gia vào cuộc đua này.

 

 

Willian sẽ sớm ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do vào hè năm nay

 

 

Đội bóng Bắc London cần tìm cho mình những cái tên chất lượng để thay thế Piere-Emerick Aubameyang – cầu thủ được đồn đoán sẽ ra đi suốt thời gian qua. Tuy nhiên, Arsenal vốn nổi tiếng “keo kiệt” nay lại bị dịch COVID-19 đánh một đòn nặng nề vào doanh thu, vì thế những cầu thủ hết hạn hợp đồng như Willian sẽ được họ mời gọi rất nhiệt tình.

 

Willian nổi tiếng với tốc độ cùng khả năng sút xa tốt, ngoài ra anh có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại Ngoại hạng Anh cũng như những đấu trường lớn như Champions League hay Europa League. Tuy nhiên, Arsenal lại không chấp nhận trả mức lương 120.000 bảng/tuần cho một cầu thủ 31 tuổi như Willian.

 

 

Hiện Arsenal đang nhắm đến cầu thủ này để thay thế Aubameyang

 

 

Tuy nhiên, Arsenal và Tottenham có thể không phải điểm đến ưu tiên của ngôi sao này. Nơi anh muốn đến lại là Liverpool, đội bóng tưởng như đã chật chội vì ai cũng xuất sắc. Willian chơi ở vị trí tiền đạo phải, trùng với nơi Mohamed Salah đang trấn giữ. Nếu Salah đảm bảo phong độ, không bao giờ Willian có cơ hội. Tuy nhiên, phụ thuộc vào tham vọng mùa tới của The Kop ra sao, Klopp sẽ có phương án hợp lý nếu sở hữu Willian.

 

Dù tuổi tác bắt đầu trở thành rào cản nhưng không thể phủ nhận Willian vẫn là ngôi sao sáng tại Premier League. Anh có hơn 300 trận chơi cho Chelsea từ năm 2013 và đã vô địch Anh 2 lần, vô địch Europa League, FA Cup, League Cup.

 

Nếu muốn tham vọng ở nhiều đấu trường trong mùa tới, một đội hình dày là điều Klopp phải lưu tâm. Willian có thể không phải ngôi sao số 1 nhưng nếu những người như Salah cần nghỉ hoặc gặp vấn đề, Willian là sự thay thế không thể hoàn hảo hơn.

 

 

Willian cũng có thể chọn Liverpool làm điểm đến tiếp theo nếu muốn dành danh hiệu