Web ca cuoc the thao hang dau chau Au Web ca cuoc the thao hang dau chau Au
Sun

Arteta dương tính với Covid-19, Premier League họp khẩn

13/03/2020 00:00 -703 lượt xem

Sáng nay, Arsenal bất ngờ thông báo HLV trưởng đội bóng Mikel Arteta đã dương tính với Covid 19. Theo đó, tất cả các thành viên đội một của Pháo Thủ đều sẽ bị cách li. Premier League cũng sẽ tiến hành buổi họp khẩn ngay trong hôm nay để bàn bạc các biện pháp đối phó dịch bệnh.

 

 

Sáng nay, làng túc cầu đã thực sự rúng động với tin tức không mấy vui vẻ đến từ Arsenal. Trang chủ Pháo Thủ xác nhận HLV trưởng Mikel Arteta của đội bóng này đã dương tính với Covid-19. Vị HLV người Tây Ban Nha đã trở thành HLV đầu tiên trên thế giới nhiễm bệnh này.

 

Theo đó, tất cả các thành viên đội 1 Arsenal, bao gồm cầu thủ và các thành viên ban huấn luyện sẽ bị cách ly. Trung tâm huấn luyện London Colney và Học viện đào tạo Hale End cũng tạm thời bị đóng cửa. Tất cả những nơi này sẽ được phun khử trùng theo đúng quy định. Câu lạc bộ cũng đang tích cực tìm kiếm, rà soát và lên danh sách những cá nhân tiếp xúc gần với HLV Arteta trong thời gian qua.

 

 

Trang chủ Arsenal thông báo HLV trưởng Mikel Arteta đã dương tính với Covid-19

 

 

Tin dữ này đến ngay trong ngày mà bóng đá Anh nhận được thông báo từ chính phủ cho phép họ tiến hành giải đấu như bình thường. Tuy nhiên, trường hợp khẩn cấp của Arsenal đã khiến BLĐ Premier League phải tiến hành họp khẩn với tất cả 20 CLB ở giải đấu này. Trước mắt, toàn bộ các trận đấu diễn ra vào cuối tuần này đều đã bị hoãn. Trận đấu giữa Pháo Thủ với Brighton diễn ra vào thứ Bảy cũng không ngoại lệ.

 

Trang chủ Premier League thông báo: “Trước thông báo của Arsenal cho biết rằng HLV trưởng của họ Mikel Arteta đã dương tính với COVID-19, Premier League sẽ triệu tập cuộc họp khẩn vào sáng ngay mai (tức chiều nay theo giờ Việt Nam) để bàn bạc về những biện pháp đối phó với dịch bệnh. Chúng tôi sẽ không đưa ra thêm bất kì thông báo nào cho đến khi cuộc họp kết thúc.”

 

Ở châu Âu, đã có 2 giải đấu lớn là Serie A (Italia) và La Liga (Tây Ban Nha) chính thức bị hoãn vì dịch bệnh. Chiếu theo tình hình này, Anh cũng sẽ sớm bước vào tình trạng tương tự.

 

UEFA cũng đang xem xét việc hoãn 2 giải đấu lớn nhất châu lục là Champions League và Europa League. Một cuộc họp giữa 55 liên đoàn bóng đá khắp châu Âu sẽ sớm diễn ra để bàn về ảnh hưởng của dịch bệnh đến các giải trong lẫn ngoài nước, kể cả EURO 2020 hè tới.

 

Hiện Anh đã có 590 trường hợp nhiễm virus, trong đó 10 ca tử vong, và chắc chắn số ca nhiễm sẽ còn tăng cao. Tuy nhiên, Anh chưa sử dụng các biện pháp mang tính quyết liệt như đóng cửa trường học hay cấm các sự kiện tập trung đông người giống như các quốc gia Na Uy, Pháp, Italia đã làm để hạn chế sự lây lan của virus.

 

 

Rất có khả năng Premier League sẽ sớm bị hoãn như các giải đấu khác