sv88 sv88
Sun

Barca và Tottenham chuẩn bị thương vụ đổi người

24/04/2020 00:00 -772 lượt xem

Để vẫn có thể mua sắm trong khi kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Barcelona và Tottenham đã bắt tay nhau lên kế hoạch cho thương vụ đổi người: sao xịt 65 triệu bảng Tanguy Ndombele cập bến Nou Camp và “truyền nhân Xavi” Arthur Melo đến nước Anh theo chiều ngược lại.

 

 

Tình hình kinh tế của 2 đội bóng này đang lâm vào cảnh khó khăn hơn bao giờ hết bởi những ảnh hưởng của đại dịch. Về phía Barcelona, đội bóng này đã phải “năn nỉ” các cầu thủ đội một giảm lương để có thể trụ vững, được biết quỹ lương của họ ngốn đến hơn 50% doanh thu hằng năm. Họ cũng còn nợ hàng trăm triệu bảng từ các bản hợp đồng trả góp.

 

Còn về phía Tottenham, hình của Gà Trống bi đát hơn rất nhiều. Hiện đội bóng này còn nợ hơn 600 triệu bảng từ việc xây sân vân động mới, cộng thêm khoảng vài chục triệu bảng tiền nợ từ các thương vụ chuyển nhượng.

 

Để đối phó với hoàn cảnh khó khăn, 2 đội bóng này đã tìm cách “thay máu” đội hình mà không tốn tiền: trao đổi cầu thủ. Theo tờ Mundo Deportivo, HLV Jose Mourinho đang muốn tăng cường sức sáng tạo cho tuyến giữa của Gà trống bằng Arthur Melo, người được xem là truyền nhân của Xavi tại Barca. Phía ngược lại, Barca muốn tăng cường cơ bắp cho tuyến giữa bằng Ndombele – bản hợp đồng “xịt” của Tottenham hè vừa rồi.

 

 

Jose Mourinho muốn tăng cường khả năng sáng tạo của Tottenham bằng Arthur Melo

 

 

Phía ngược lại, Barca muốn tăng khả năng tranh chấp cho tuyến giữa bằng Tanguy Ndombele

 

 

Ndombele là bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử của Tottenham, khi họ chi ra khoản tiền 65 triệu bảng cho Lyon mùa Hè 2019. Cầu thủ người Pháp được kỳ vọng khá nhiều, nhưng lại không đáp ứng được kỳ vọng của NHM cũng như BHL đội bóng. Theo lời HLV Jose Mourinho, cựu cầu thủ Lyon là bản hợp đồng thảm họa của Tottenham và với việc chiến lược gia người Bồ Đào Nha còn tại vị, cơ hội dành cho Ndombele là không nhiều.

 

Tuy nhiên Barca lại nhìn Ndombele bằng con mắt khác. Tiền vệ người Pháp là một cầu thủ có thừa sức mạnh để bổ sung chất lượng cho khu trung tuyến vốn mảnh mai của đội bóng với những Frenkie de Jong, Arthur Melo, Sergio Busquets vốn không được đánh giá cao ở khả năng tranh chấp.

 

Phía bên kia, Arthur Melo từng là một tiền vệ tài năng rất được kỳ vọng khi thể hiện kỹ năng chuyền bóng và điều phối như huyền thoại Xavi Hernandez. Tuy nhiên, cầu thủ 23 tuổi người Brazil đã đánh mất phong độ thời gian qua và phải nằm trong danh sách thanh lý mùa hè của Barca.

 

Mourinho đang muốn tăng cường khả năng kiểm soát bóng cũng như sáng tạo của Tottenham sau khi Christian Eriksen ra đi. Arthur lại đúng là kiểu tiền vệ sáng tạo mà Mourinho cần, vì thế nên một sự hợp tác giữa đôi bên là viễn cảnh khá tươi đẹp.

 

 

Jose Mourinho cần mẫu tiền vệ sáng tạo như Arthur để lấp đầy chỗ trống mà Eriksen để lại