sv88 sv88
Sun

Các cầu thủ sẽ phải 'test' trên ô tô trước khi bước vào khu luyện tập

18/04/2020 00:00 -820 lượt xem

Premier League nhiều khả năng sẽ trở lại tập luyện vào ngày 18/5 tới. Theo đó, toàn bộ các cầu thủ sẽ phải “thủ” sẵn kit xét nghiệm bên mình để sử dụng trước khi bước vào khu tập luyện.

 

 

Trong cuộc họp diễn ra hôm qua (17/4) giữa BLĐ Premier League và toàn thể 20 CLB thuộc giải đấu, hội động đã quyết định rằng toàn thể các cầu thủ sẽ trở lại tập luyện vào ngày 18/5 tới. Theo đó, giải đấu sẽ chính thức được tiếp tục 3 tuần sau đó và kết thúc trong tháng Bảy.

 

Để làm được điều này, các biện pháp bảo đảm an toàn đã được đặt ra. Các cầu thủ sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay trên ô tô, trước khi họ bước vào khu tập luyện để hạn chế rủi ro. Ngoài ra, giáo án tập luyện được rút gọn ngắn nhất có thể nhằm giảm thời gian cầu thủ có mặt trên sân tập. Mỗi ca tập luyện sẽ chỉ bao gồm tối đa 5 cầu thủ. Kết thúc ca tập, một nhóm khác sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả cầu thủ được tập cùng ban huấn luyện.

 

Mặc dù các biện pháp trên có vẻ khá “an toàn”, song nếu dịch bệnh ở Anh vẫn tiếp tục bùng phát như hiện này thì chính phủ hoàn toàn có lý do để ngăn việc đưa giải đấu trở lại. Các cầu thủ cũng có thể sẽ phản đối bởi lo lắng cho sự an toàn của chính bản thân và gia đình họ.

 

 

Premier League dự định sẽ trở lại tập luyện vào ngày 18/5 tới

 

 

Theo đó, các cầu thủ sẽ được xét nghiệm ngay trước khi bước vào khu tập luyện

 

 

Được biết, để hoàn tất 92 trận đấu còn lại, Premier League cần khoảng 5 tuần. Tất nhiên, các trận đấu còn lại ở đây sẽ diễn ra trong điều kiện sân động đóng kín. Các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện sẽ được kiểm tra virus corona kỹ càng, trước khi tiến hành các trận đấu. Đội ngũ phóng viên, y tế, nhân viên hỗ trợ … đều sẽ được kiểm tra kỹ càng trước khi vào sân tác nghiệp.

 

Dự kiến, cuộc họp trực tuyến tiếp theo của các nhân vật cấp cao ở Premier League sẽ diễn ra vào ngày 1/5. Khi ấy, họ sẽ tiếp tục bàn thảo phương án để diễn ra giải đấu.

 

Ở diễn biến khác, Champions League có thể sẽ khởi tranh trở lại ở thời điểm mà các giải VĐQG đồng loạt tái khởi động (dự kiến vào tháng 6). Trận chung kết Champions League cũng đã được ấn định diễn ra tại Istanbul vào ngày 29/8.

 

 

Champions League cũng đã ấn định ngày diễn ra trận Chung kết năm nay