sv88 sv88
Sun

Các CLB Premier League hoãn ngày trở lại tập luyện

06/05/2020 00:00 -1082 lượt xem

Các CLB Premier League đã phải hoãn việc trở lại tập luyện do lo ngại các nguy cơ tiềm ẩn.

 

 

Theo kế hoạch, toàn bộ các CLB Premier League sẽ trở lại tập luyện tập trung vào ngày 18/5. Vào tuần trước, một số CLB như Arsenal đã trở lại tập luyện theo từng cá nhân. Tuần sau, nhiều CLB khác sẽ tiến hành tập luyện theo nhóm nhỏ. Nhưng theo Sportmail, một số CLB đã quyết định đợi đến hạn chót là ngày ngày 18/5 mới trở lại tập luyện do lo ngại các nguy cơ tiềm ẩn.

 

Theo lịch trình ban đầu, cuộc họp quan trọng lấy phiếu bầu của các CLB về việc thi đấu nốt phần còn lại của Premier League 2019/20, sẽ diễn ra vào thứ Sáu tuần này, ngày 7/5, 1 ngày sau thời điểm Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố giai đoạn tiếp theo của quá trình phong tỏa quốc gia do dịch COVID-19.

 

Tuy nhiên, ông Johnson đã dời lịch sang Chủ nhật (10/5), khiến cho các CLB tại Ngoại hạng Anh phải dời lịch theo, thay vì giữ nguyên thời gian tổ chức buổi họp như trước. Sớm nhất là vào thứ Hai (11/5), cuộc họp quyết định của Premier League mới có thể diễn ra.

 

 

Thứ 2 tuần trước, một số CLB bao gồm Arsenal đã chính thức trở lại tập luyện theo từng cá nhân

 

 

Nhiều CLB Premier League đã quyết định đợi đến ngày 18/5 mới cho các cầu thủ tập luyện theo nhóm nhỏ

 

 

Tại cuộc họp trực tuyến hôm thứ Sáu tuần trước, có 13 đội đã bỏ phiếu thuận cho kế hoạch đưa giải đấu trở lại. Nhưng cũng có 6 đội bóng bét bảng (Aston Villa, Watford, West Ham, Brighton, Norwich và Bournemouth) phản đối kế hoạch này và 1 CLB để phiếu trống. 6 đội bóng này đang nằm ở nhóm có nguy cơ xuống hạng và họ muốn kết thúc luôn giải đấu để trống tên nhà vô địch và không có đội nào phải rời giải.

 

Trong khi đó, Premier League cần ít nhất 14 phiếu thuận để kế hoạch trở lại được thông qua. GĐĐH của Premier League, ông Richard Masters kêu gọi giờ là lúc các CLB cần phải thống nhất và đặt quyền lợi cá nhân sang một bên. Nhưng đó là điều không dễ, đặc biệt với nhóm mà khả năng xuống hạng đang lơ lửng.

 

Theo đó, phương án không tính các suất xuống hạng cho mùa giải năm nay sẽ được xem xét. Như vậy, Premier League mùa sau sẽ có 23 đội, và cuối mùa sẽ có 6 đội xuống hạng để đưa giải đấu về lại 20 đội như thường lệ.

 

 

Có lẽ phương án không tính các suất xuống hạng cho mùa giải năm nay là một lựa chọn hợp lý