ca do bong da dem nay uy tín tại red88.com ca cuoc da bong uy tín tại red88.com
Sun

Các nhà đài Premier League muốn giữ nguyên cơ chế xuống hạng

05/05/2020 00:00 -1316 lượt xem

Nhiều đội bóng Premier League đang xem xét phương án tăng số lượng các đội lên 23, qua đó không có đội nào phải xuống hạng. Tuy nhiên, các nhà đài như BT Sport và Sky Sports lại không thích phương án này.

 

 

Premier League vẫn đang trong giai đoạn thảo luận xem nên kết thúc mùa giải theo cách nào. Hiện tại, phương án trở lại thi đấu vào tháng 6 sau khi tập luyện tập trung vào giữa tháng 5 đang được các bên ủng hộ nhiều nhất. Chính phủ cũng yêu cầu các đội bóng phải thi đấu trên các sân trung lập trong khi giấu kín địa điểm.

 

Ngoài ra, cũng có nhiều đội bóng đề nghị tăng số đội của giải đấu lên 23, theo đó 3 đội xếp đầu của giải hạng Nhất sẽ lên hạng, trong khi không có đội nào của Premier League phải xuống hạng. Tuy nhiên, phương án này gặp phải phản đối của các nhà đài lớn như BT Sport và Sky Sports. Họ sợ rằng thiếu đi “cuộc chiến trụ hạng” hằng năm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu.

 

 

Các nhà đài của Premier League đang tạo áp lực để giải đấu giữ nguyên việc xuống hạng

 

 

Họ sợ rằng việc vắng đi “cuộc chiến trụ hạng” sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu

 

 

Thực tế, đại dịch COVID-19 không ảnh hưởng nhiều lắm đến các nhà đài. Nếu giải đấu bị hủy, họ sẽ nhận được khoản bồi thường hợp đồng lên đến 762 triệu bảng từ các đội bóng. Còn nếu giải đấu vẫn tiếp tục, họ sẽ có thêm hàng trăm nghìn khách hàng – những người trước đó lựa chọn việc đến SVĐ xem bóng hơn là ngồi nhà xem TV.

 

Tuy nhiên, nhiều tờ báo tại Anh mới đây loan tin rằng đại diện của các CLB Premier League đề nghị phát toàn bộ những trận đấu còn lại miễn phí trên YouTube thay vì có thu phí như 2 kênh truyền hình Sky Sports và BT Sport. Tất cả muốn các CĐV của mình được ở nhà và thưởng thức trọn vẹn trong bối cảnh không thể đến SVĐ theo dõi trực tiếp. Điều này sẽ khiến 2 kênh truyền hình này bị “hố” một vố lớn.

 

Lần gần nhất mà Premier League phát miễn phí là ở trận mở màn mùa 2013/14. Hôm đó, Sky Sports chiếu trận đấu giữa Man United và Swansea, trong khi BT Sport phát miễn phí màn so tài giữa Crystal Palace và Arsenal.

 

BTC Ngoại hạng Anh đang xem xét và cân nhắc đề nghị này để tránh xung đột về quyền lợi với các đối tác. Trong trường hợp thống nhất phát sóng trên YouTube, khán giả toàn thế giới, tất nhiên trong đó có Việt Nam, sẽ được theo dõi các trận còn lại của Premier League miễn phí trên nền tảng video trực tuyến này.

 

 

Premier League đang xem xét phương án phát trực tuyến phần còn lại của mùa giải trên Youtube