sv88 sv88
Sun

Các trận đấu có thể được tổ chức không khán giả trong … 18 tháng tới

15/04/2020 00:00 -950 lượt xem

Trước những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 lên toàn châu Âu, các trận đấu có thể sẽ được tổ chức trong tình trạng không khán giả trong vòng 18 tháng tới, tức là cho đến khi người ta tìm ra vaccine. Đây sẽ là cơn ác mộng cho rất nhiều CLB lẫn cầu thủ chủ yếu sống bằng tiền bán vé.

 

 

Dịch COVID-19 đã khiến gần như toàn bộ hoạt động bóng đá trên thế giới đều bị tạm hoãn. Tuy nhiên, ở Đức hiện tại các đội bóng thuộc Bundesliga đã trở lại tập luyện và sẵn sàng ra sân vào đầu tháng Năm tới. Trong khi đó, Premier League cũng không muốn bị bỏ lại và đã lên kế hoạch trở lại tập luyện vào cuối tháng Năm để có thể kết thúc mùa giải trong tháng Tám. Theo kế hoạch, với 92 trận đấu vẫn còn chưa diễn ra, Premier League sẽ cần tới ít nhất 8 tuần mới có thể hoàn thành trọn vẹn.

 

Tất nhiên, toàn bộ các trận đấu đều sẽ diễn ra trong tình trạng không khán giả. Các cầu thủ cũng sẽ phải ăn ở tập trung xa gia đình và được kiểm soát chặt chẽ mọi tiếp xúc để ngăn chặn việc đem mầm bệnh vào trong sân bóng. Tuy nhiên, việc này có thể kéo dài tận 18 tháng đến khi người ta tìm ra được vaccine, tức là hết mùa giải năm sau.

 

 

Các trận đấu có thể diễn ra trong tình trạng không khán giả trong vòng 18 tháng tới

 

 

Nói về phương án này, cựu cầu thủ Man Utd Gary Neville cho biết: “Nếu kế hoạch thi đấu không khán giả trong 12-18 tháng tới được thông qua để chờ vaccine, thì sẽ đem đến những hậu quả khôn lường cho các đội bóng.”

 

“Các cầu thủ ở các giải top trên đương nhiên sẽ nhận lương đầy đủ. Tuy nhiên ở những giải hạng 3 hay 4 thì họ sẽ sớm bị cắt hợp đồng bởi các đội bóng không đủ kinh phí để duy trì hoạt động. Đây sẽ là thảm họa thực sự.” – Neville nói về một tương lai tăm tối cho các đội bóng lẫn cầu thủ thuộc các giải thấp hơn.

 

Để phương án trên được thực hiện, 20 đội bóng sẽ phải tập trung thi đấu tại một địa điểm cố định. Nói một cách dễ hiểu hơn là thi đấu trong một “trại tập trung” quy mô lớn. Các cầu thủ sẽ được xả trại khi kết thúc giải đấu. Nhìn cách thức như thế khiến nhiều người liên tưởng đến các đợt tập trung đội tuyển quốc gia khi tham dự sân chơi World Cup.

 

Bên cạnh đó, các quy định về y tế nghiêm ngặt như đo thân nhiệt, xét nghiệm trước và sau khi thi đấu. Người hâm mộ sẽ chỉ có thể theo dõi toàn bộ các trận đấu còn lại tại Ngoại Hạng Anh qua truyền hình.

 

 

Nếu phương án trên được chấp nhận thì đó sẽ là thảm họa cho rất nhiều CLB và cầu thủ các giải đấu thấp

 

 

Trước phương án tổ chức Premier League theo kiểu này, cựu danh thủ Gary Neville cũng đã đề xuất tổ chức phần còn lại của Ngoại hạng Anh theo thể thức World Cup. Theo cựu hậu vệ Man Utd, không chỉ đóng trại tập trung mà các đội bóng còn có thể xem xét đến trường hợp đá 2 ngày 1 trận (như World Cup). 'Đó sẽ là ngày hội bóng đá thực sự nếu tổ chức theo phương án này' - Neville nói về phương án của mình.

 

Hiện tại, LĐBĐ Anh vẫn đang tiến hành nghiên cứu và xem xét trước khi đưa ra phương án tối ưu nhất cho phần còn lại của mùa giải.