sv88 sv88
Sun

Chủ tịch Levy sẽ hi sinh Harry Kane để cứu CLB

12/04/2020 00:00 -1284 lượt xem

Những ảnh hưởng nặng nề lên kinh tế cộng thêm áp lực từ SVĐ trị giá hơn tỉ bảng mà Tottenham vừa xây mùa giải trước sẽ khiến CLB này phải bán đi tiền Harry Kane để cứu vãn tình hình. Được biết, có rất nhiều CLB lớn sẵn sàng bỏ ra đến 200 triệu bảng để sở hữu cầu thủ này.

 

 

Mùa giải trước Tottenham vừa cho ra mắt SVĐ mới trị giá hơn 1 tỉ bảng. Hiện đội bóng này còn nợ đến 637 triệu tiền xây sân, cộng thêm 83 triệu bảng tiền phí chuyển nhượng. Đây là gánh nặng khổng lồ lên tài chính của CLB này. Thậm chí, 2 mùa giải trước đó họ chỉ dám chi ra vài chục triệu bảng để mua duy nhất Lucas Moura từ PSG.

 

Chưa kịp gỡ vốn, thì dịch COVID-19 lại lan rộng khắp toàn cầu và khiến hàng loạt CLB lâm vào cảnh lao đao. Đến một đội bóng lớn như Tottenham cũng bị ảnh hưởng nặng nề và đã phải dùng đến biện pháp cho hàng loạt nhân viên nghỉ việc. 80% tiền lương của những người trên trong 2 tháng tới được Tottenham lấy từ quỹ viện trợ của chính phủ. Có tới 550 thành viên tại CLB bị ảnh hưởng trong cuộc khủng hoảng này.

 

Để giải quyết tình cảnh túng quẫn hiện tại, rất có thể Tottenham sẽ bán đi “con bài chủ lực” của mình – tiền đạo Harry Kane. Hiện có 2 CLB lớn là Manchester United và Real Madrid sẵn sàng bỏ tiền tấn để chiêu mộ cầu thủ này. Chủ tịch Levy tự tin rằng mình có thể thu được đến 200 triệu bảng từ thương vụ này để cứu CLB.

 

 

Tottenham sẽ hi sinh Harry Kane để đem về 200 triệu bảng

 

 

Số tiền trên là cần thiết để Chủ tịch Levy có thể cứu CLB đang trên bờ vực sụp đổ

 

 

Harry Kane đang ở tuổi sung mãn nhất và cũng giữ được phong độ cao trong những năm gần đây. Cao to nhưng khéo léo, tiền đạo người Anh toàn diện trong khả năng ghi bàn và cũng rất tích cực đóng góp vào lối chơi của toàn đội.

 

Gần đây, Harry Kane cũng bày tỏ ý định ra đi nếu đội bóng “không phát triển đúng hướng”. Dù bỏ ra 100 triệu bảng để mua tân binh trong mùa giải này nhưng Tottenham không giải quyết được vấn đề và vẫn phải phụ thuộc vào những cựu binh.

 

MU được coi là ứng cử viên sáng giá trong thương vụ này. Họ cũng có lịch sử giao dịch tốt đẹp với Tottenham với những thương vụ như Dimitar Berbatov hay Michael Carrick. Tuy nhiên, 200 triệu bảng là một mức giá khiến mọi ông lớn phải suy nghĩ kỹ.

 

Cầu thủ được coi là “bom tấn” gần nhất của MU là Alexis Sanchez cũng từng thi đấu rất hay trong màu áo Arsenal nhưng tự đánh mất mình khi gia nhập đội bóng áo đỏ. Sức ép khi khoác lên mình chiếc áo của "Quỷ đỏ" chưa bao giờ là nhỏ nhưng lại rất hợp với người thích thử thách như Harry Kane. Bên cạnh đó, phó chủ tịch Ed Woodward là người thích những thương vụ lớn nên thương vụ này hoàn toàn có thể xảy ra.

 

 

MU được cho là đội gần bóng gần với chữ ký của Harry Kane nhất