sv88 sv88
Sun

Dàn sao Premier League đối diện nguy cơ bị giảm lương vĩnh viễn

16/05/2020 00:00 -891 lượt xem

Các CLB Premier League đã đưa ra lời đe dọa rằng sẽ giảm lương vĩnh viễn các cầu thủ nếu mùa giải không thể tiếp tục. Đây là động thái đáp trả lại làn sóng phản đối kế hoạch đưa bóng đá trở lại đang lan rộng trong giới cầu thủ.

 

 

Trong cuộc thảo luận mới đây, BLĐ các đội bóng và các cầu thủ đã bàn bạc về các hậu quả xảy ra nếu mùa giải không thể kết thúc. Theo đó, nếu như đến hết tháng Bảy mà bóng đá vẫn chưa thể trở lại, thì nhiều CLB thuộc giải hạng Nhất Anh rất có thể sẽ rơi vào tình trạng phá sản.

 

Còn các đội bóng với tiềm lực tài chính mạnh hơn vẫn phải rơi vào cảnh lao đao. Theo đó, khi các cầu thủ gia hạn hợp đồng mới, lương của họ chắc chắn sẽ bị giảm so với trước. Ngoài ra, việc “nổ” những bom tấn hay gia hạn hợp đồng dài hạn để giữ chân những ngôi sao sẽ không còn, thay vào đó là những bản hợp đồng ngắn hạn kéo dài tầm 1 mùa giải sẽ được tận dụng tối đa.

 

Ngoài ra, một số CLB hàng đầu có nhân viên làm việc theo hợp đồng năm một hiện đang bị đe dọa sẽ không được gia hạn.

 

Hiện cầu thủ của một số đội bóng chuyên nghiệp đã đồng ý giảm lương để giúp giảm bớt áp lực tài chính do cuộc khủng hoảng COVID-19. Tuy nhiên, họ đang đối diện viễn cảnh phải giảm lương thường xuyên do hậu quả của đại dịch.

 

 

Nếu bóng đá không trở lại trước tháng Tám thì nhiều CLB sẽ rơi vào cảnh điêu đứng

 

 

Theo đó, các cầu thủ sẽ đối mặt với nguy cơ bị giảm lương vĩnh viễn

 

 

Cảnh báo được đưa ra trong tình hình làn sóng phản đối kế hoạch đưa bóng đá trở lại đang lan rộng trong giới cầu thủ. Nguyên nhân là vì các cầu thủ lo sợ việc trở lại thi đấu sẽ đem đến nguy cơ không mong muốn cho gia đình và chính bản thân họ. Hiện có nhiều ngôi sao đã lên tiếng phản đối kế hoạch này như Sergio Aguero và Raheem Sterling của Man City, hay gần đây nhất là đội trưởng của Watford - Troy Deeney.

 

Phát biểu trong cuộc họp mới đây giữa đội trưởng các đội bóng và các bên liên quan, Troy Deeney nói: “Hiện giờ, tôi đếch quan tâm đến bóng đá. Điều tôi đang nói đến là sức khỏe của gia đình tôi. Chấm hết! Tôi sẽ không để gia đình mình vào vòng nguy hiểm. Sẽ ai làm gì được tôi? Cắt lương tôi à? Tôi đã từng rơi vào cảnh khánh kiệt rồi, tôi chẳng quan tâm.”

 

“Chúng ta huy động được một lượng lớn kit xét nghiệm để các cầu thủ có thể ra sân, trong khi đó những y tá, bác sĩ ở tuyến đầu lại không có đủ kit xét nghiệm? Các người sống sao với chuyện đó?” – Chân sút chủ lực của Watford tỏ ra vô cùng gay gắt về việc phải ra sân trở lại giữa tình hình dịch bệnh thế này.

 

 

Làn sóng phản đối kế hoạch đưa bóng đá trở lại đang lan rộng giữa các cầu thủ