Web ca cuoc the thao hang dau chau Au Web ca cuoc the thao hang dau chau Au
Sun

Đến cả fan Liverpool cũng không chấp nhận nổi hành động của đội bóng

05/04/2020 00:00 -1494 lượt xem

Mới đây, hội CĐV của Liverpool “Spirit of Shankly” đã viết tâm thư yêu cầu CLB giải thích lý do tại sao họ lại phải dựa vào chính phủ để trả lương các nhân viên dù thu lợi đến 42 triệu bảng vào năm ngoái.

 

 

Dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành ở nước Anh khiến cho Premier League không thể tiếp tục. Nhiều CLB trong đó có Liverpool đã bị thiệt hại kinh tế không nhỏ bởi tình trạng hiện nay. Mới đây, The Kop đã trở thành CLB mới nhất của bóng đá Anh tìm cách tránh phải trả lương cho công nhân viên đội bóng bằng cách xem thời gian nghỉ không làm việc của họ dưới dạng nghỉ phép. Đây được cho là một giải pháp nhằm tránh thiệt hại tài chính giữa mùa đại dịch Covid-19.

 

Một số đội bóng như Newcastle, Tottenham, Norwich và Bournemouth đã áp dụng giải pháp trên. Liverpool cũng áp dụng giải pháp này với khoảng 200 nhân viên làm việc cho CLB, theo đó tiền lương của họ sẽ được trả theo tỷ lệ 20% từ ngân sách đội bóng và 80% còn lại đến từ quỹ của chính phủ. Phía Liverpool đã khẳng định các nhân viên của CLB đều sẽ nhận lương đúng hẹn trong lúc mùa giải tạm hoãn.

 

 

Dù là đội bóng lớn, song Liverpool đã phải nhờ đến chính phủ để trả lương cho chính nhân viên của mình

 

 

Tuy nhiên giải pháp này đang vấp phải sự phản đối gay gắt của dư luận Anh, bởi về cơ bản Liverpool và các CLB Premier League khác đang dùng thuế của chính phủ trả lương cho nhân viên của mình. Đáng nói, The Kop đạt doanh thu 533 triệu bảng trong mùa giải 2018/19, với lợi nhuận trước thuế là 42 triệu bảng.

 

Bất bình trước hành động trên của đội bóng mình yêu, hội CĐV “Spirit of Shankly” của Liverpool đã viết tâm gửi lên BLĐ đội bóng yêu cầu một lời giải thích rõ ràng: “Hôm nay, thứ Bảy ngày 4/4, LFC thông báo rằng sẽ sử dụng quỹ của chính phủ để trả lương cho nhân viên. Chúng tôi không biết chi tiết, nên giờ chúng tôi yêu cầu một lời giải thích rõ ràng.”

 

“Trong cơn khốn đốn này, nhiều người sẽ mất việc. Trước đó, chúng tôi đã liên hệ với Liverpool và nhận được hồi đáp rằng họ đảm bảo sẽ trả đủ 100% tiền lương cho nhân viên. Tuy nhiên, hành động sử dụng tiền của chính phủ, tiền thuế của chính chúng tôi để trả lương cho nhân viên là một hành động sai trái.”

 

“Không một tập đoàn triệu đô nào nên dựa vào tiền thuế dù là trong đại dịch đi chăng nữa, và bóng đá lại còn là một nền công nghiệp thu về tiền tấn. Vì thế, giờ đây chúng tôi yêu cầu một lời giải thích thỏa đáng. Chúng tôi sẽ hồi âm ngay khi chúng tôi có được câu trả lời từ phía LFC.”

 

 

Hội CĐV của Liverpool yêu cầu CLB giải thích thỏa đáng cho hành động đáng hổ thẹn trên