ca do bong da dem nay uy tín tại red88.com ca cuoc da bong uy tín tại red88.com
Sun

Đổi chủ, Newcastle nối gót Liverpool và Tottenham

16/04/2020 00:00 -679 lượt xem

Sau khi đổi chủ, nguồn tài chính dồi dào từ các ông chủ Ả Rập đã giúp Newcastle không còn gặp khó khăn về tài chính. Mới đây, Chích Chòe đã nối gót Liverpool và Tottenham để trở thành CLB Premier League mới nhất rút lại quyết định sa thải nhân viên.

 

 

Đối mặt với những hậu quả nặng nề của dịch COVID-19, một CLB tầm trung như Newcastle tất nhiên không thể không dùng đến phương án sa thải các nhân viên đang nghỉ việc vì dịch và phải dựa vào chính phủ để trả tiền cho họ. Tuy nhiên, mới đây Chích Chòe đã được “đổi đời” sau khi bản hợp đồng mua lại CLB trị giá 300 triệu bảng từ nữ doanh nhân Amanda Staveley được kích hoạt. Sau đó, đội bóng này đã nhanh chóng rút lại quyết định sa thải nhân viên giữa mùa dịch. Trước đó, 2 CLB lớn là Liverpool và Tottenham cũng đã làm điều tương tự sau khi chịu quá nhiều chỉ trích từ dư luận.

 

Nữ doanh nhân Amanda Staveley không phải cái tên quá xa lại với nhiều cổ động viên bóng đá, bởi trước Newcastle, năm 2017 vị Chủ tịch của tập đoàn đầu tư tài chính PCP Capital đã từng hỏi mua Liverpool với giá 1,5 tỉ bảng nhưng không được chấp thuận bởi tỉ phú John Henry.

 

Sau 3 năm kiên trì đeo đuổi Newcastle, với sự hậu thuẫn của Quỹ đầu tư công cộng Saudi Arabia, cụ thể từ Thái tử Mohammed Bin Salman giúp đỡ, Staveley đã thành công trong việc mua lại Newcastle với giá 300 triệu bảng (giá trước đó là 340 triệu bảng nhưng đã giảm vì đại dịch COVID-19). Amanda cùng anh em nhà tỉ phú Reuben sở hữu 20% câu lạc bộ; 80% thuộc về các ông chủ Trung Đông.

 

 

Việc đổi chủ đã cứu Newcastle và giúp đội bóng này rút lại quyết định sa thải nhân viên giữa mùa dịch

 

 

Trước đó, Newcastle đã phải trải qua những năm tháng ảm đạm dưới thời ông chủ Mike Ashley. Năm 2007, ông này chính thức sở hữu Newcastle với giá 133 triệu bảng. Những tưởng ông chủ người Anh sẽ đưa Chích Chòe lên một vị thế mới, sánh ngang nhóm Big Four thời đó gồm Liverpool, Arsenal, Chelsea và Man Utd. Nhưng không, cái điều mà vị Chủ tịch đem đến cho các cổ động viên chỉ là sự căm phẫn.

 

Không một vị Chủ tịch nào đến sân dự khán lại nhận được nhiều sự la ó, huýt sáo từ chính phía cổ động viên đội nhà như thế. Sau nhiều năm, Ashley thừa hiểu sự chỉ trích nhắm vào mình lớn như thế nào và mối quan hệ giữa đội bóng với cổ động viên đang bên bở vực thẳm.

 

Những năm gần đây, Ashley thể hiện rõ không còn mặn mà với việc kinh doanh bóng đá. Câu lạc bộ liên tục được rao bán nhưng bất thành. Và chỉ đến hôm thứ Ba (14/4), mọi chuyện đã được giải quyết khi một đế chế mới xuất hiện mang tên Amanda Staveley.

 

Có "máy bơm tiền" là các ông chủ Ả Rập chống lưng phía sau, Staveley tuyên bố sẽ mạnh dạn đầu tư cho Newcastle khi ngồi vào vị trí Chủ tịch, một tín hiệu tươi sáng cho tương lai của đội bóng giàu lịch sử này.

 

Giờ đây, Newcastle sẽ không thua kém bất cứ một đội bóng lớn nào về mặt tài chính. Chỉ cần xem các ông chủ giàu có của Man City hay Chelsea đã làm được những gì thì các cổ động viên của Chích Chòe có thể hoàn toàn tự tin vào một tương lai sải cánh bay cao xa, trở thành một thế lực thực sự trong tương lai gần.

 

 

“Bà chủ” mới Amanda Stavely hứa hẹn sẽ đem đến một tương lai đầy rộng mở cho Newcastle