sv88 sv88
Sun

Đội ngũ y tế của Premier League phản đối việc đưa giải đấu trở lại

06/05/2020 00:00 -673 lượt xem

Đội ngũ y tế của các CLB thuộc Premier League đã viết một bức tâm thư liệt kê ra những mối lo về về sức khỏe của các cầu thủ để phản đối việc đưa giải đấu trở lại.

 

 

Với sự ủng hộ của Chính Phủ, một số đội bóng Anh đã rục rịch quay trở lại luyện tập. Theo kế hoạch, toàn bộ các đội bóng sẽ chính thức tập luyện vào ngày 18/5 tới để chuẩn bị cho việc thi đấu 3 tuần sau đó . Tuy nhiên, đội ngũ y tế của nhiều CLB không đồng tình với quyết định này. Mới đây, họ đã chung tay thảo sẵn một lá thư để chỉ ra những nguy cơ mà các cầu thủ phải gánh chịu nếu ra sân giữa mùa dịch thế này. Bức tâm thư được gửi tới cố vấn y tế Premier League Mark Gillet và GĐTT Richard Garlick.

 

Trong thư có tới 100 câu hỏi, cùng 10 luận điểm cần được BTC giải quyết. Một vài câu hỏi bao gồm: 

 

- Hướng dẫn đối phó với những nguy cơ tử vong.


- Trách nhiệm, bảo hiểm và xét nghiệm cầu thủ, nhân viên cùng gia đình.


-  Nguy cơ lây nhiễm qua mồ hôi từ găng tay thủ môn.


- Nguy cơ một vài CLB không đảm bảo an toàn.


- Nguy cơ gia tăng cho những cầu thủ da màu, châu Á


- Khả năng phản ứng của các dịch vụ y tế.

 

 

Đội ngũ y tế của các CLB đã gửi một bức tâm thư chỉ ra những nguy cơ mà các cầu thủ đối mặt

 

 

Bức thư nêu rõ 100 vấn đề mà BTC cần phải trả lời rõ ràng để bảo đảm an toàn cho các cầu thủ

 

 

Các bác sĩ của các CLB đã yêu cầu những người có trách nhiệm phải giải đáp rõ ràng về quy trình đánh giá rủi ro y tế được cập nhật trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Họ nhấn mạnh truy vấn: "Với năng lực của y tế cấp CLB, liệu có phù hợp khi giao trách nhiệm kiểm soát rủi ro y tế trong khi chỉ có một thời gian rất ngắn và cấp bách?".

 

Có bằng chứng về tỷ lệ tử vong và tỷ lệ nhiễm bệnh khác nhau giữa các cộng đồng khác nhau và do đó, người ta cũng thắc mắc khá nhiều về sự tăng cao khả năng lây lan bệnh đối với các nhóm BAME (Black, Asian and Minority Ethnic – Người da đen, da vàng và các cộng đồng thiểu số khác), và nguy cơ của nó khi các nhóm này tiếp xúc với các cầu thủ châu Âu. (Nhóm BAME được cho là có nguy cơ lây nhiễm cao hơn)Thêm vào đó, những vấn đề liên quan đến trách nhiệm pháp lý, chế độ bảo hiểm, bồi thường cho cầu thủ, bác sĩ, thành viên CLB, gia đình của các đối tượng trên nếu chẳng may bị lây nhiễm từ việc bóng đá tái khởi động cũng là một vấn đề cần lưu tâm.

 

 

Một trong những câu hỏi đưa ra là virus có thể sống bao lâu trong những dụng cụ kiểu như găng tay thủ môn