Web ca cuoc the thao hang dau chau Au Web ca cuoc the thao hang dau chau Au
Sun

Đồng đội tại Dortmund khuyên Jadon Sancho không nên đến MU

22/05/2020 00:20 -723 lượt xem

Nhiều tháng qua, Jadon Sancho đã liên tục được liên hệ với Manchester United. Tuy nhiên, mới đây, Emre Can - đồng đội của Sancho ở Dortmund, cho rằng cầu thủ người Anh đủ khôn ngoan để không đưa ra quyết định gia nhập MU vào lúc này.

 

 

Sau khi cập bến Dortmund vào năm 2017 từ đội trẻ Man City, Jadon Sancho đã phát triển vượt bậc và trở thành một trong những chân sút đáng xem nhất châu Âu thời điểm hiện tại. Mới chỉ ra sân 36 trận kể từ đầu mùa, nhưng tiền đạo người Anh đã có cho mình 17 bàn cùng 19 kiến tạo, tức tỉ lệ tham gia trực tiếp vào bàn thắng của anh là 1 bàn/trận. Phong độ khủng khiếp này giúp Sancho được hàng loạt đội bóng lớn để ý, trong đó Manchester United được cho là người đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của anh.

 

Tuy nhiên, theo nhận định của tiền vệ Emre Can, thì kể cả Sancho thật sự có cơ hội gia nhập MU thì cũng nên từ chối để ở lại Dortmund: "Sancho đang phát triển không ngừng và cậu ấy còn có thể đạt tới nhữg đẳng cấp cao hơn nữa trong tương lai.”

 

“Ở Dortmund cậu ấy được ra sân đều đặn, được BLĐ và NHM tin tưởng nên tôi nghĩ cậu ấy không có lý do để rời nơi này. Dortmund có một kế hoạch rõ ràng và khả thi để hướng đến những danh hiệu. Ban lãnh đạo vẫn đang dần hoàn thiện đội hình và đội bóng sẽ ngày một tốt lên.”

 

Nói về những tin đồn liên kết giữa MU và Jadon Sancho dạo gần đây, tiền vệ từng khoác áo Liverpool cho biết: “Tôi chẳng thấy có lý do gì để đặt MU lên trên Dortmund cả. Kể cả trên quan điểm về thể thao lẫn lương thưởng, Dortmund chẳng có gì thua kém cả. Tôi sẽ khuyên cậu ấy ở lại, và chúng ta sẽ chơi cùng nhau mãi mãi.”

 

 

Emre Can cho rằng Sancho chẳng có lý do gì để rời Dortmund và cập bến MU cả

 

 

Ngoài ra, chính bản thân Emre Can cũng từng được liên hệ với MU. Đề cập đến thông tin này, tiền vệ người Đức bày tỏ: "Tôi sẽ chẳng rõ việc MU muốn chiêu mộ tôi có phải là thật hay không nhưng tôi khẳng định rằng sẽ không bao giờ cập bến Old Trafford. Tôi đã từng khoác áo Liverpool, trái tim không cho phép tôi làm điều đó. Các CĐV Liverpool sẽ giết tôi nếu tôi làm điều đó mất.”

 

Sau khi cập bến Dortmund, Emre Can được sử dụng thường xuyên và chơi rất tốt, cầu thủ 26 tuổi cảm hạnh phúc với cuộc sống hiện tại: "Phải thừa nhận rằng vào tháng 1 vừa qua, tôi đã nhận được một vài lời đề nghị, sau khi suy nghĩ kỹ lưỡng tôi đã chọn Dortmund. Đội bóng đang có một chiến lược dài hạn, tôi muốn trở thành một phần trong kế hoạch của họ. Chúng tôi vẫn đang cải thiện từng ngày.”

 

"Tôi hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, tôi nghĩ rằng mình đã đúng khi chọn Dortmund. Mục tiêu của tôi là duy trì phong độ tốt, qua đó cùng CLB tiếp tục cuộc đua vô địch Bundesliga với Bayern Munich. 4 điểm là khoảng cách hoàn toàn có thể san lấp.”

 

 

Emre Can thẳng thừng bác bỏ mọi viễn cảnh mà báo chí vẽ lên về việc anh gia nhập MU