SV88 SV88

FA Cup và Carabao Cup đứng trước nguy cơ không được tổ chức

25/03/2020 00:00 -1304 lượt xem

Trước tình hình dịch bệnh kéo dài, Premier League mùa này có thể bị kéo dài và lấn chiếm thời gian của mùa giải sau. Vì thế, 2 giải FA Cup và Carabao Cup có thể không được tổ chức để nới rộng quỹ thời gian.

 

 

Hiện tại, Premier League sẽ trở lại vào ngày 4/3. Tuy nhiên, chiếu theo tình hình hiện tại, giải đấu cao nhất nước Anh này chắc chắn sẽ bị hoãn thêm ít nhất là một tháng nữa. Và nếu như dịch bệnh vẫn tiếp tục kéo dài, thì bao giờ Premier League trở lại chúng ta vẫn chưa thể biết được.

 

Và nếu như giải đấu phải tận dụng cả kì nghỉ hè để tiếp tục những vòng đấu còn dang dở thì như một hệ lụy tất yếu, mùa giải sau sẽ bị lùi lại. Theo đó, việc các giải đấu kiểu như FA Cup và Carabao Cup hoàn toàn có thể bị hủy để nhường quỹ thời gian lại cho Ngoại Hạng Anh.

 

Được biết, hệ thống thi đấu bóng đá tại Anh nổi tiếng thế giới với số giải đấu rất nhiều cùng lịch thi đấu dày đặc kéo dài trong suốt cả mùa giải. Các đội bóng hàng đầu nước Anh thường xuyên đối mặt với mật độ đá 3 ngày/trận nếu tiến sâu ở tất cả các đấu trường mà họ tham dự.

 

 

Cả FA Cup lẫn Carabao Cup đều có thể không được tổ chức vào mùa sau

 

 

Carabao Cup thì không phải nói, những việc FA Cup bị hủy sẽ là một mất mát lớn đối với nhiều người hâm mộ bóng đá. Đây cũng là lần đầu tiên mà giải đấu có lịch sử 148 năm phải đứng trước nguy cơ không được tổ chức. Hiện FA Cup - Giải đấu cúp lâu đời nhất thế giới của mùa giải 19/20 đã đi vào tứ kết và theo dự định sẽ diễn ra vào ngày 21 và 22 tháng 3 này. Tuy nhiên, các trận đấu đã phải lùi lại lâu hơn nữa trước tình hình dịch bệnh như hiện nay.

 

Vào thứ Năm tới, một cuộc họp nữa giữa Ban tổ chức Premier League cùng 20 đội bóng thuộc giải đấu này sẽ được tổ chức. Cuộc họp sẽ thảo luận liệu có tiếp tục hoãn giải đấu hay không, cùng hàng loạt các vấn đề khác. 

 

Chiếu theo tình hình dịch bệnh vẫn đang liên tục leo thang ở châu Âu, các trận đấu có thể tổ chức ở sân không khán giả, hoặc thậm chí có thể được tổ chức ở một đất nước khác.

 

 

FA Cup với 148 năm lịch sử nếu không được tổ chức sẽ là một mất mát vô cùng lớn đối với NHM bóng đá

 

 

Hiện tại, toàn bộ các cầu thủ ở Anh đang tiến hành tự cách ly. Đồng thời, các CLB cũng đang làm hết khả năng của mình trong mùa dịch, khi mà các trại huấn luyện của họ phải đóng cửa.

 

Liverpool là một trong số những CLB lớn đầu tiên gửi kế hoạch tập luyện chi tiết trong 2 tuần tới cho từng cầu thủ của đội một. West Ham, ngày hôm qua, đã vận chuyển khá nhiều trang thiết bị tập luyện, bao gồm máy chạy xe đạp đa năng, đòn tạ và bánh tạ, từ trung tâm huấn luyện CLB tới nhà riêng của các cầu thủ để giúp họ có được điều kiện tập luyện tốt nhất.

 

Ngoài việc duy trì tập luyện cá nhân, chế độ dinh dưỡng của cầu thủ trong mùa dịch cũng là thứ mà các CLB đặc biệt quan tâm. Kể cả khi nhiều ngôi sao Premier League đều có cho mình một đầu bếp riêng thì các CLB vẫn phía kiểm soát và cung ứng nguồn dinh dưỡng đầu vào.

 

Hàng ngày, thường là vào buổi sáng, CLB sẽ phân phối thực phẩm tới từng cầu thủ của đội, với trái cây tươi, rau xanh cùng những thức ăn giàu protein như cá hay gà luôn được ưu tiên hàng đầu.