sv88 sv88
Sun

Gary Neville cho rằng Premier League nên tổ chức ở nước ngoài

02/05/2020 00:00 -1090 lượt xem

Phương án đưa Premier League trở lại tồn tại quá nhiều nguy cơ cho các cầu thủ cũng như các nhân viên của giải đấu. Vì thế, Gary Neville cho rằng nên tiến hành phần còn lại của giải đấu ở nước ngoài, một nơi nào đó an toàn hơn là ở Anh.

 

 

Hôm 1/5, các CLB Premier League tổ chức một cuộc thảo luận để tìm ra phương án tốt nhất cho việc nối lại mùa giải trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa bị kiểm soát. Một phần quan trọng trong cuộc họp này là tổ chức các trận đấu còn lại tập trung ở 1 hoặc 2 địa điểm trung lập, trong đó, sân Wembley và St George's Park là 2 địa điểm đã được ban tổ chức tính đến.

 

Tuy nhiên, Gary Neville lại cho rằng Premier League nên xem xét việc tổ phần còn lại của giải đấu ở một quốc gia khác. Phát biểu trên Sky Sports, Neville nói: "Nếu Premier League thực sự nghiêm túc trong việc tổ chức các trận đấu còn lại ở điều kiện an toàn nhất, họ nên chuyển đến một địa điểm khác cách đây 3-4 tiếng di chuyển, nơi COVID-19 đã được kiểm soát hoặc không có dịch bệnh.”

 

“Họ sẽ đưa Premier League đến đất nước đó. Các cầu thủ, đài truyền hình và phương tiện truyền thông sẽ cách ly trong vòng 1 tuần trước khi được đưa tới một nơi đã kiểm soát virus Corona. Có một số quốc gia ở châu Âu không nhiễm virus Corona ở thời điểm này và có thể giúp Premier League hoàn thành giải đấu. Đó là giải pháp an toàn mà họ có thể làm".

 

 

Gary Neville cho rằng Premier League nên tổ chức phần còn lại của mùa giải ở nước ngoài

 

 

Các BLV khác của Sky Sports, bao gồm cả Jamie Carragher, cũng đồng tình với phương án này

 

 

Huyền thoại Liverpool Jamie Carragher cũng lên tiếng: “Bạn không nên để đội bóng và các cầu thủ lo lắng. Phải tìm được một nơi mà không có cách nào để một cầu thủ có thể nhiễm bệnh. Có lẽ cách duy nhất là ra nước ngoài.”

 

Các đội bóng đã được thông báo về việc bắt đầu trở lại tập luyện tập trung từ ngày 18/5. Qua đó, các cầu thủ sẽ có khoảng 3 tuần chuẩn bị trước khi các trận đấu còn lại được tổ chức. Hiện các giải Pháp, Hà Lan và Bỉ đã kết thúc sớm, Bundesliga của Đức phải lùi lịch trở lại sớm nhất là 16/5, còn Serie A (Italia) bị bỏ ngỏ, tương lai của Premier League là một câu hỏi rất lớn.

 

Các CLB và BTC giải đấu hiểu rõ rằng hủy giải đồng nghĩa với thua lỗ, nhưng nếu muốn tiếp tục họ cần phải chấp nhận rất nhiều quy tắc. Trong đó có việc phải giữ kín địa điểm tổ chức các trận đấu để ngăn việc các CĐV tụ tập để cổ vũ cho đội bóng của mình.

 

 

Hiện đã có nhiều CLB Premier League sớm trở lại tập luyện