ca do bong da dem nay uy tín tại red88.com ca cuoc da bong uy tín tại red88.com
Sun

Gary Neville tiết bộ bí quyết đối đầu Arsenal của Sir Alex

02/05/2020 00:00 -850 lượt xem

Gần 20 năm về trước, những cuộc đối đầu của Manchester United và Arsenal luôn là những trận kịch chiến của 2 đội bóng hàng đầu nước Anh khi đó. Và để đối phó với đội bóng giành được cúp vàng duy nhất trong lịch sử Premier League, Sir Alex Ferguson đã sử dụng 2 ngòi nổ số một của đối thủ: Thierry Henry và Robert Pires, như là một chiêu bài khích tướng.

 

 

2 CLB này luôn giữ mối quan hệ thù địch nhau, đặc biệt là trong những năm cuối thập niên 90 và đầu những năm 2000. Trong khi Arsenal là đội bóng duy nhất trong lịch sử giành được cúp vàng Premier League với mùa giải 2003/04 bất bại, thì Manchester United lại duy trì được đỉnh cao lâu dài hơn với 13 chức vô địch dưới thời Alex Ferguson. Ngoài ra, trong khi Quỷ Đỏ giành được 2 chiếc cúp Champions League (1999 và 2008) thì Arsenal chưa một lần biết mùi chiếc cúp tai voi là thế nào.

 

Dù sao, những cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng này cũng như El-Classio vậy, luôn là những cuộc đối đầu nảy lửa nhất và kịch tính nhất. Và Gary Neville – một trong những trụ cột trong hàng phòng ngự của MU thời kì đó, mới đây đã thổ lộ bí quyết của Sir Alex Ferguson mỗi khi đối đầu người đồng nghiệp Arsene Wenger. Sir Alex luôn chơi bài tâm lý để thúc đẩy các học trò của mình đạt trạng thái tốt nhất, bằng cách liên tục khen ngợi 2 ngòi nổ số một của Arsenal: Thierry Henry và Robert Pires.

 

 

Những cuộc đối đầu giữa Alex Ferguson và Arsene Wenger luôn khiến người xem không thể rời mắt

 

 

Gary Neville mới đây chia sẻ bí quyết của Sir Alex trong mỗi lần đối đầu Arsenal

 

 

Trả lời phỏng vấn tờ Metro, Gary Neville nói: “Sir Alex luôn nói rằng những cầu thủ kiểu như Thierry Henry hay Robert Pires luôn có một khả năng gì đó khiến họ không thể bị tắc bóng. Ông không thấy bất kì một cầu thủ nào theo kèm để mà tắc bóng … bởi vì tất cả các cầu thủ đều đang quá bận để giành nhau đổi áo với 2 người này. Điều ông nói len lỏi vào trong trí óc và kích thích lòng tự tôn của chúng tôi."

 

“Ông ấy nói những điều kiểu như ‘Tôi không muốn Viera kiểm soát trận đấu, hoặc Adams, hoặc Keown’. Chính những điều nhỏ nhặt đó làm nên bước ngoặt của trận đấu. Sir Alex luôn bảo chúng tôi ‘Hãy tìm cách chiến thắng’. Và luôn có thứ gì đó khiến chúng tôi điên cuồng hơn mỗi 10 phút cuối trận.”

 

“Sir Alex luôn tìm ra các điểm yếu của đối thủ. Ông cũng luôn tìm ra được vấn đề về tâm lý của các cầu thủ và loại bỏ nó. Ông ấy rất chú trọng vào từng chi tiết cho từng trận đấu.”

 

Và trong cuộc đua song mã đó, Manchester United là đội thắng cuộc. Arsenal sau đó đã phải lùi lại để nhường chỗ cho một Chelsea quá manh khoảng thời gian trước và sau năm 2010 với những John Terry, Frank Lampard hay Didier Drogba.

 

 

Sir Alex dùng Thierry Henry và Robert Pires để khích tướng các học trò