sv88 sv88
Sun

Giấc mộng đổi đời của Newcaslte đứng trước nguy cơ đổ vỡ

13/05/2020 00:00 -1273 lượt xem

Giấc mộng đổi đời của Newcaslte đứng trước nguy cơ đổ vỡ sau khi nhiều CLB tại Premier League kêu gọi phản đối việc sang tên đổi chủ của Chích Chòe. Nguyên nhân là vì sự liên quan giữa Ả Rập Xê Út với việc phát sóng lậu Premier League tại khu vực Trung Đông.

 

 

Trong thời gian bóng đá bị ngưng trệ bởi đại dịch COVID-19, thương vụ Thái tử của Saudi Arabia - Mohammed bin Salman, mua lại Newcaslte đã tốn rất nhiều giấy mực của báo chí Xứ sương mù. Theo đó, nếu cuộc sang tên đổi chủ trị giá 300 triệu bảng Anh này được kích hoạt, Chích Chòe sẽ trở thành đội bóng giàu có nhất Premier League nhờ nguồn tiền khổng lồ đến từ quỹ đầu tư Hoàng gia đến từ xứ sở Ả Rập. Được biết, đây là quỹ đầu tư lớn nhất thế giới với tiền lực tài chính rơi vào khoảng 300 tỉ bảng.

 

Tuy nhiên, giấc mộng đổi đời của đội chủ sân St James’ Park đang bị đe dọa nghiêm trọng. The Sun loan tin rằng có ít nhất 10 CLB Premier League lên tiếng phản đối thương vụ này. Nguyên nhân là vì đã có nhiều báo cáo về mặt pháp lý đã được đưa ra, cáo buộc Chính quyền Ả Rập Xê Út có liên quan tới việc nhiều sự kiện thể thao được phát sóng bất hợp pháp.

 

Hồi tháng trước, hãng truyền hình beIN Sports (Qatar) - đối tác phát sóng lớn nhất của Premier League, đã viết thư gửi BTC và 20 CLB thuộc giải đấu, yêu cầu ngăn chặn thương vụ Mohammed Bin Salma mua lại Newcastle. beIN Sports là đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh ở khu vực Trung Đông. Theo người đại diện của hãng này, Chính phủ Ả Rập Xê Út đã nhiều lần dung túng cho việc vi phạm bản quyền trên kênh tư nhân mang tên beoutQ khi kênh này "cướp sóng" từ các vệ tinh để phát lại trên đầu thu riêng với giá rẻ mạt, trong giai đoạn Saudi Arabia và Qatar phong tỏa thương mại rồi kiện cáo nhau.

 

 

Hy vọng “đổi đời” của Newcastle đang bị đe dọa nghiệm trọng

 

 

Có ít nhất 10 CLB Premier League lên tiếng phản đối thương vụ này

 

 

beIN Sports đã viết một bức thư rất dài để bóc mẽ chính quyền Saudi Arabia, đồng thời kêu gọi 19 CLB còn lại ở Premier League ra tay ngăn chặn vụ đổi chủ của Newcastle. Lá thư đó đã nhận được phản hồi khi có ít nhất 10 CLB liên minh lại để phản đối thái tử Mohammed Bin Salman.

 

Các luật sư ở Premier League hiện vẫn đang xem xét kỹ lưỡng thông tin và việc này có thể khiến cho quá trình thâu tóm Newcastle trị giá 300 triệu bảng của Thái tử Mohammed Bin Salman bị trì hoãn thêm.

 

Trong khi đó, bản thân chủ sở hữu hiện tại của Newcastle, ông Mike Ashley cảm thấy không vui khi mọi thứ chưa thể giải quyết nhanh chóng vì những lý do "trời ơi đất hỡi". Còn đối với các CĐV Newcastle, họ mới chính là những người sốt ruột hơn cả sau khi việc “đổi đời” của CLB vẫn chưa diễn ra theo đúng kế hoạch.

 

 

Ông chủ Mike Ashley đang tỏ ra lo lắng khi chưa thể bán đi Newcaslte