sv88 sv88
Sun

Hé lộ 4 gương mặt chưa từng được Sir Alex “dạy dỗ”

11/05/2020 16:17 -1449 lượt xem

Nổi tiếng với sự nghiêm khắc cùng tính cách nóng như lửa của mình, Sir Alax đã được NHM trìu mến đặt cho biệt danh “máy sấy”. Tuy nhiên, có đến 4 cầu thủ mà vị HLV huyền thoại này chưa một lần phải “dạy dỗ”.

 

 

Trong 27 năm dẫn dắt Manchester United, Sir Alex Ferguson đã giúp đội bóng này giành lấy vô số vinh quang với 38 danh hiệu, nổi bật là 13 Premier League, 2 Champions League. Không chỉ sở hữu khả năng chuyên môn, vị HLV huyền thoại còn được nhớ đến nhờ năng lực quản trị đội bóng, dạy dỗ và phát triển các cầu thủ thành ngôi sao.

 

Ông là người người có tính nóng như lửa. Ông không ngần ngại nạt nộ, quát mắng học trò của mình, tới mức người ta đã gọi ông là “ngài máy sấy”. Ngoại trừ một lần đá giày vào mặt David Beckham, khiến ngôi sao người Anh phải khâu vài mũi và sau đó tức giận bỏ sang Real Madrid, những mâu thuẫn khác với Jaap Stam hay Ruud van Nistelrooy đều diễn ra ngoài sân cỏ. Cũng như Becks, cả hai cái tên trên đều phải sớm tìm đường rời CLB. 

 

Nhưng theo tiết lộ của Ryan Giggs, có 4 cầu thủ mà Sir Alex Ferguson chưa từng quát mắng, bao gồm: Eric Cantona, Bryan Robson, Roy Keane và Cristiano Ronaldo.

 

 

Sir Alex nổi tiếng là người có tính nóng như lửa và được NHM đặt cho biệt danh “máy sấy”

 

 

Tuy nhiên, Ryan Giggs mới đây đã hé lộ rằng có 4 cầu thủ mà Sir Alex chưa một lần quát mắng

 

 

Trong đó có Cristiano Ronaldo – cậu trò cưng của Sir Alex kể từ những ngày đầu anh cập bến Old Trafford

 

 

Chia sẻ trên BeIN Sports, cựu danh thủ người xứ Wales chia sẻ: “Có 3 hay 4 người gì đó mà Sir Alex Ferguson chưa từng quát mắng bao giờ. Người đầu tiên là Eric Cantona. Tiếp theo là Bryan Robson, Roy Keane and Cristiano Ronaldo. Họ đều là những người đặc biệt và biết mang về chiến thắng theo cách riêng biệt.”

 

“Họ luôn làm mọi thứ tốt nhất trên sân. Vì vậy, Sir Alex Ferguson chưa bao giờ phải phàn nàn về họ. Sir Alex là bậc thầy về tâm lý học và là bậc thầy trong việc đối xử với những cá nhân nhất định, chẳng hạn như một cái ôm, lên dây cót tinh thần cho họ trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, hay gạch họ khỏi danh sách đá chính, vì ông ấy biết cầu thủ sẽ phản ứng lại theo cách tích cực."

 

“Điển hình là Eric Cantona. Anh ấy từng có những trận đấu vô cùng thất vọng. Anh ấy chẳng làm gì cả. Chẳng ghi bàn và cũng chẳng chạy nhiều như Carlos Tevez hay Wayne Rooney. Tóm lại là chẳng tạo nên ảnh hưởng gì cả. Thế nhưng, Sir Alex Ferguson biết rằng sớm muộn gì anh ấy cũng tạo nên sự khác biệt."

 

"Có lần, sau một trận đấu mà Eric thi đấu không tốt, chúng tôi từng ngồi trong phòng tay đồ và đoán rằng kiểu gì anh ta cũng ăn chửi từ sếp. Nhưng rồi chẳng có gì xảy ra. Và vào tuần sau, Eric Cantona lại ghi bàn hoặc sẽ tạo nên khoảnh khắc kỳ diệu. Chẳng ai có thể trách móc được cả. Những tên tuổi lớn như vậy thì chỉ cần được thi đấu, họ luôn biết cách tạo nên những điều khác biệt.”

 

 

“King Eric” với cá tính mạnh mẽ của mình chưa bao giờ cần đến sự “dạy dỗ” của Sir Alex để tỏa sáng

 

 

Roy Keane và Bryan Robson cũng nằm trong danh sách những người được Sir Alex ưu ái