SV88 SV88

Hé lộ lý do khiến Fabregas chọn Chelsea thay vì MU

24/03/2020 00:00 -1118 lượt xem

Mới đây, Cesc Fabregas đã hé lộ lý do khiến anh cập bến Chelsea vào năm 2014 chứ không phải MU. Khi đó, tiền vệ người Tây Ban Nha chỉ cần vỏn vẹn một cuộc trò chuyện với Jose Mourinho là đủ để anh đến chơi bóng tại Stamford Bridge.

 

 

Trưởng thành từ lò La Masia trứ danh, song Fabregas lại khẳng định tên tuổi của mình trong màu áo Arsenal. Trong 7 mùa bóng ở đây (từ mùa 2003/04 – 2010/2011), tiền vệ người Tây Ban Nha đã ra sân 212 lần và có cho mình 35 bàn thắng. Tuy nhiên, việc Arsenal không thể có cho mình bất kì một danh hiệu nào đã thôi thúc anh tìm cho mình bến đỗ mới.

 

Năm 2011, Fabregas trở lại khoác áo Barcelona với mức giá 40 triệu Euro. Chơi ở đây 2 mùa giải, ra sân 96 trận và đóng góp 26 bàn thắng, Fabregas đã cùng CLB giành nhiều danh hiệu, trong đó có chiếc cúp La Liga năm 2013.

 

Năm 2014, Fabregas trở lại Premier League và chơi trong màu áo Chelsea. Khi đó, có rất nhiều CLB từng liên hệ anh như Man Utd, Man City và Chelsea. Thực tế, Fabregas đã từng tính đến chuyện trở về với vòng tay Pháo Thủ, song CLB này đã không hồi âm.

 

Cuối cùng, Fabregas quyết định cập bến Chelsea – đội bóng đang được Jose Mourinho dẫn dắt. Fabregas hé lộ rằng khi đó “Người đặc biệt” chỉ cần một buổi nói chuyện là đã có thể đem anh về Stamford Bridge.

 

 

Fabregas từng tính chuyện trở về Arsenal vào năm 2014

 

 

Tuy nhiên, anh đã quyết định cập bến Chelsea chỉ sau 1 buổi nói chuyện với Mourinho

 

 

“Khi tôi quyết định rời Barcelona, Arsenal đã có được sự ưu tiên. Trong vòng 1 tuần, tôi không nói chuyện với bất cứ đội bóng nào khác, nhưng Arsenal đã không hề hồi âm. Tôi đã chờ đợi. Điểm đến đầu tiên tôi nghĩ tới là Arsenal. Tôi sẽ trở về đó. Nhưng Arsene (Wenger) đã không trả lời.” – Fabregas chia sẻ.

 

“Sau một tuần, tôi đã tìm kiếm những cơ hội khác. Tôi có Manchester City, United, và rồi tôi nói chuyện với Mourinho – điều mà tôi chưa từng tưởng tượng ra.”

 

“Thật ra thì, chỉ cần một buổi nói chuyện với Mourinho, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ đến Chelsea, không cần phải đi đâu khác nữa. Những điều ông ấy nói với tôi như là đội hình ông ấy muốn, những gì ông ấy nghĩ về tôi, cách ông ấy muốn tôi chơi bóng … những điều đó đều đúng với những gì tôi muốn.”

 

“Và trên hết, không phải Manchester, London mới là nhà của tôi.”

 

Fabregas cũng thổ lộ rằng anh biết những fan hâm mộ Arsenal sẽ nhìn anh bằng ánh mắt thế nào nếu anh dám gia nhập đội bóng kình địch của họ. Nhưng sau cùng, Fabregas vui vì anh đã chọn Chelsea, anh đã có quãng thời gian 5 năm cực kì hạnh phúc.

 

Trong màu áo xanh, Fabregas giành được 2 Premier League, 1 FA Cup và 1 League Cup. Sau đó tiền vệ người Tây Ban Nha gia nhập Monaco vào tháng Một năm 2019.

 

 

Fabregas đã có quãng thời gian vô cùng hạnh phúc ở Chelsea