sv88 sv88
Sun

Jurgen Klopp: Tôi nhớ những cậu trai của mình

14/04/2020 00:00 -763 lượt xem

Phải rời xa sân cỏ quá lâu vì dịch COVID-19, Jurgen Klopp thừa nhận ông nhớ những cậu học trò của mình, và cứ mỗi ngày trôi qua, không gặp được những gương mặt mà mình yêu quý lại càng khiến vị HLV người Đức thêm đau lòng.

 

 

Premier League cùng các giải đấu khác tại Anh đã chính thức bị hoãn từ ngày 13/3 do những ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang lan ra trên toàn nước Anh. Cùng thời điểm đó, các đội đã nhận được lệnh không tụ tập, tập luyện tại sân tập. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn trong việc theo dõi, giám sát luyện tập của huấn luyện viên dành cho cầu thủ.

 

Tại Liverpool, sân tập Melwood đã bị đóng cửa, các cầu thủ hiện phải tự tập luyện ở nhà theo giáo án cho sẵn của CLB. Một thực đơn chuyên nghiệp được tính toán kĩ lưỡng cũng được giao đến tận nhà các cầu thủ hằng ngày. Toàn đội cùng HLV Jurgen Klopp phải tập luyện thông qua ứng dụng Zoom (một ứng dụng để video call).

 

Mới đây, vị HLV người Đức đã lên tiếng thừa nhận rằng ông đã phải xa các học trò quá lâu, và chỉ nhìn mặt họ thông qua màn hình như thế là không đủ: “Bạn muốn ở bên họ, bạn muốn có họ bên cạnh, bạn muốn gần gũi với họ như lúc trước, đó là cảm giác của tôi lúc này.”

 

“Những video trao đổi giữa chúng tôi là cách duy nhất để chúng tôi có thể thấy mặt nhau. Chúng tôi chỉ có thể hỏi thăm sức khỏe nhau, chat chit, … cứ như thế. Những buổi trao đổi như này thực sự rất nhiều. Nó càng ngày càng tệ, càng mất nhiều thời gian.”

 

"Tôi phải chấp nhận trong tình hình này. Nhưng khi bạn không thể gặp ai đó mà mình yêu quý, từng ngày từng ngày sẽ là nỗi đau lớn dần trong bạn. Đó là tình huống chúng ta đang gặp ở thời điểm hiện tại.” - Klopp chia sẻ trên trang web CLB.

 

 

Jurgen Klopp thừa nhận rất nhớ các học trò của mình

 

 

Hiện toàn đội Liverpool đang phải gặp nhau thông qua ứng dụng Zoom

 

 

Jurgen Klopp lên dẫn dắt Liverpool vào tháng 10 năm 2015 thay thế Brendan Rodgers bị sa thải. Trước đó, HLV người Đức đã có 7 năm đầy thành công tại Borussia Dortmund khi giúp đội bóng này 2 lần vô địch Bundesliga và vào chung kết Champions League năm 2013.

 

Tới Liverpool, nhà cầm quân 52 tuổi thay đổi hoàn toàn bộ mặt The Kop và biến đội bóng này trở thành ứng cử viên nặng ký cho các danh hiệu. Đúng như lời hứa “sẽ đem về danh hiệu cho Liverpool sau nhiều nhất là 4 năm”, Klopp năm ngoái đã đưa đội bóng của mình lên đỉnh châu Âu sau khi đại thắng Tottenham 2-0 trong trận Chung kết Champions League.

 

Hiện tại, ông cùng các học trò đang tiến rất gần ngôi vương Premier League – chiếc cúp mà Liverpool đã chờ đợi suốt 30 năm ròng. Trên BXH trước khi giải tạm dừng vì đại dịch, Liverpool bỏ xa đội xếp thứ 2 là Man City tới 25 điểm.

 

 

Liverpool đã chạm rất gần đến chiếc cúp Premier League danh giá trước khi đại dịch xảy đến