Web ca cuoc the thao hang dau chau Au Web ca cuoc the thao hang dau chau Au
Sun

La Liga xuất hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên

16/03/2020 00:00 -781 lượt xem

Hậu vệ Ezequiel Garay (Valencia) là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở La Liga. Ngoài cựu cầu thủ Real Madrid, giải đấu cao nhất Tây Ban Nha còn xác nhận có thêm 4 trường hợp nhiễm bệnh khác.

 

 

Chủ nhật vừa rồi, Garay xác nhận mình đã bị nhiễm Covid-19 trên Instagram: “Rõ ràng là tôi đã khởi đầu năm 2020 theo cách không thể tệ hơn. Tôi đã dương tính với Virus Corona. Hiện tại tôi đang cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh và điều duy nhất tôi có thể làm được là nghe theo chỉ dẫn từ chính phủ, tôi sẽ tự cách ly.”

 

Ngoài Ezequiel Garay, BLĐ La Liga đã xác nhận có 4 cầu thủ và nhân viên khác cũng đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, nhưng chỉ có mỗi Ezequiel Garay là tự mình công bố danh tính: “Valencia thông báo rằng đã có 5 trường hợp cầu thủ và nhân viên của đội một dương tính với Covid-19. Tất cả những cá nhân này đều đang ở nhà, khỏe mạnh và tuân thủ các quy tắc tự cách ly.”

 

“Bên cạnh việc liên tục cung cấp thông tin trong những giờ tới, CLB cũng đã yêu cầu chúng tôi phải hết mình hỗ trợ các cơ quan y tế, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của người dân. Họ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ở nhà và tuân thủ các biện pháp vệ sinh cũng như phòng chống dịch bệnh.” – BLĐ giải đấu nói thêm.

 

 

Hậu vệ Ezequiel Garay trở thành ca nhiễm Corona đầu tiên ở La Liga

 

 

Hiện cậu thủ này đang tiến hành tự cách ly giống như 4 trường hợp dương tính khác

 

 

La Liga tuần trước tuyên bố rằng 2 giải đấu hàng đầu của họ sẽ bị hoãn đến đầu tháng 4, sau khi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ tại Tây Ban Nha, và trường hợp toàn đội bóng đá lẫn bóng rổ của Real Madrid phải chịu cách ly khi một cầu thủ của đội bóng rổ xét nghiệm dương tính. Tính đến hôm qua, Tây Ban Nha là quốc gia châu Âu có số ca mắc bệnh cao thứ 2 chỉ sau Italy, và chính phủ nước này cũng đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Bảy vừa rồi.

 

Một mối lo khác là Chủ tịch LĐBĐ Thụy Sĩ (SFV) Dominique Blanc cũng vừa cho kết quả dương tính với Covid-19. Nhân vật 70 tuổi này được chẩn đoán vào Chủ nhật và giờ chịu cách ly tại nhà, trong khi trụ sở của SFV đã bị đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Trong tuyên bố mới, Blanc chỉ cập nhật tình hình sức khỏe ổn định, chứ không tiết lộ hoàn cảnh nghi ngờ khiến bản thân nhiễm bệnh.

 

Tuy nhiên, rắc rối của ông Blanc xảy đến chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi ông góp mặt ở cuộc họp đại hội đồng UEFA ở Amsterdam (Hà Lan) vào ngày 2-3. Blanc nằm trong Ủy ban điều hành UEFA, và từng có buổi họp kín với nhiều thành viên cao cấp bao gồm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Croatia Davor Suker hay Chủ tịch của CLB PSG Nasser Al-Khelaifi…