sv88 sv88
Sun

Liệu Premier League có được trở lại?

01/05/2020 00:00 -920 lượt xem

Ligue 1 vừa tuyên bố hủy bỏ mùa giải, Bundesliga thì dời ngày trở lại, Serie A thì chưa biết tương lai vì Italia dự định cách ly toàn xã hội đến tận tháng 6. Tất cả những sự kiện trên khiến Premier League lâm vào tình trạng hoang mang hơn bao giờ hết.

 

 

Tuần trước, BTC giải VĐQG Pháp đã thông báo kế hoạch cho Ligue 1 và Ligue 2 trở lại vào ngày 17/6 tới. Trước đó, UEFA cũng đã ra lệnh cho toàn bộ các giải VĐQG trên toàn châu Âu phải kết thúc mùa giải vào ngày 8/2, qua đó kết thúc những giải đấu châu lục như Champions League và Europa League vào cuối tháng 8.

 

Tuy nhiên, hôm thứ Ba vừa rồi (28/4), Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã bất ngờ tuyên bố rằng sẽ không có bất kì hoạt động bóng đá nào diễn ra cho đến tháng 9, kể cả việc thi đấu không khán giả cũng sẽ không được chấp nhận. Hôm qua (30/4), đến lượt Tổng thống Emmanuel Macron lên tiếng kêu gọi các giải VĐQG khác tại châu Âu cũng nên huỷ mùa giải như nước Pháp. Hiện tại ở châu Âu, ngoài Pháp thì hai giải ở Hà Lan và Bỉ cũng chính thức huỷ. 

 

Ở Đức, giải VĐQG Bundesliga dự kiến sẽ trở lại vào ngày 9/5 sắp tới. Mọi thứ gần như đã được định đoạt và chỉ còn chờ sự cho phép từ chính phủ Đức. Thế nhưng kế hoạch này đã phải phá sản khi nước này ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 tăng đột biến. Theo Daily Mail, việc đàm phán cho giải đấu trở lại chỉ có thể diễn ra vào ngày 6/5. Điều này đồng nghĩa với ngày sớm nhất mà Bundesliga có thể thi đấu phải tới ngày 16/5.

 

Ở Ý, Chính phủ nước này sẽ nới lỏng lệnh cách ly xã hội vào ngày 3/5. Tuy nhiên, theo nhật báo Gazetta dello Sport, Thủ tướng Giuseppe Conte có thể sẽ ra lệnh kéo dài thời hạn cách ly đến tận tháng 6, khiến người ta đặt dấu hỏi lớn cho ngày trở lại của Serie A.

 

Vậy liệu Premier League có nên nối bước những “người hàng xóm” của mình? Dưới đây là ý kiến của một số chuyên gia.

 

 

Liệu Premier League có nên nối bước những “người hàng xóm” của mình?

 

 

Rob Drapper: “Cho đến khi khoa học cho phép, chúng ta không nên liều lĩnh. Tôi biết rằng bất kì ai cũng muốn bóng đá trở lại, nhưng hãy chấp nhận sự thật cay đắng rằng điều đó là bất khả thi cho đến khi chúng ta tìm ra vắc xin.”

 

“Các cầu thủ không nên ra sân khi vẫn còn đó nguy cơ truyền bệnh. Theo đó, việc cấm cửa bóng đá cho đến tháng 9 như Pháp là một điều nên làm, và chúng ta đành chấp nhận không xem bóng đá cho đến năm 2021 – khi mà vaccine được điều chế thành công.”

 

Mike Keegan: “Tôi là một phóng viên thể thao, và những lời tôi nói sau đây như là đấm vào mặt mình vậy, nhưng các bạn không nghĩ là thật ngu ngốc và lố bịch nếu để bóng đá trở lại à? Chúng ta đang đối mặt với một đại dịch toàn cầu đang giết người ngày sang ngày, và chúng ta không có thuốc chữa.”

 

“Đó là sự thật. Vào mỗi tuổi tối, tôi lại nghe tin hàng nghìn người nữa đã chết. Nhưng sáng hôm sau các bài báo lại nói về kế hoạch đem bóng đá trở lại. Và không một ai nhận ra sự điên rồ trong việc này?”

 

 

“Đưa bóng đá trở lại là bất khả thi cho đến khi chúng ta tìm ra vắc xin”

 

 

Joe Bernstein: “Tôi chưa bao giờ thay đổi quan điểm của mình. Dù sớm hay muộn, Premier League nên hoàn thành mùa giải 2019/20 này ngay khi tình hình cho phép. Mùa giải sau sẽ bị cắt ngắn lại bằng cách bỏ bớt đi các giải đấu cúp.”

 

Chris Wheeler: “Ngày từ khi đại dịch xảy đến, tôi đã nói là nên hủy cái mùa giải này đi, và giờ tôi vẫn giữ nguyên ý kiến của mình. Bất kì một phương án nào đều tồn tại nguy cơ, vậy tại sao không hủy đi mùa giải này và bắt đầu một cái mới ngay khi dịch bệnh bị dập tắt.”

 

“Vậy khi hủy mùa giải thì Liverpool có nên được trao chức vô địch hay Leeds có nên được thăng hạng không à? Thật sự thì kể từ khi số người chết ở Anh vượt quá con số 26.000, điều đó chẳng còn quan trọng nữa.”

 

Riath Al-Samarai: “Trong tất cả các phương án, hủy kết quả mùa giải là cái ngu ngốc nhất. Chúng ta không thể bắt đầu một mùa giải mới khi mùa giải cũ còn dang dở. Tôi biết rằng không có phương án nào hoàn hảo, nhưng tôi chọn phương án tính điểm trung bình để kết thúc mùa giải.”

 

 

"Việc Liverpool có được trao chức vô địch hay không chẳng còn quan trọng nữa"