sv88 sv88
Sun

Man City bị 8 đội bóng Premier League “hội đồng”

25/03/2020 00:00 -962 lượt xem

8/10 đội bóng lớn ở Anh bao gồm 4 ông lớn là Liverpool, Manchester United, Arsenal và Chelsea đã cùng nhau hợp lực ngăn cản Man City tham dự Champions League mùa tới bằng cách gửi đơn lên CAS, yêu cầu cơ quan này bác đơn kháng cáo của Man City.

 

 

Hồi giữa tháng Hai, Manchester City đã bị UEFA cấm tham dự Champions League 2 mùa giải do vi phạm nghiêm trọng Luật công bằng tài chính và có hành vi che dấu. Theo điều tra, Man City đã phóng đại số tiền thu được từ các khoản tài trợ trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2016. Cuộc điều tra trên đã được kích hoạt sau khi xuất hiện các email và tài liệu bị rò rỉ bởi tạp chí Der Spiegel (Đức), xuất bản hồi tháng 11/2018.

 

Ngay lập tức, đội chủ sân Etihad đã gửi đơn lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) hòng cứu vãn tình hình. Theo đó, trong khi chờ CAS thực hiện vô số những thủ tục rườm rà của mình trước khi bắt tay vào việc kháng án, Man City sẽ có thể có thêm thời gian và biết đâu sẽ được tham dự Champions League mùa sau.

 

Thấy vậy, 8/10 đội bóng ở nhóm đầu Ngoại hạng Anh mùa này (trừ Sheffield), bao gồm 4 ông lớn là Liverpool, Manchester United, Arsenal và Chelsea đã cùng nhau gửi đơn lên CAS, yêu cầu cơ quan này bác đơn kháng cáo của Man City.

 

 

Man City đang đối mặt với án phạt cấm dự Champions League trong 2 năm tới

 

 

CEO của MU – Ed Woodward – cũng nằm trong nhóm vừa nộp đơn khiếu nại lên CAS

 

 

Công ty luật đại diện cho tất cả CLB, hoàn tất các thủ tục pháp lý và đệ đơn kháng cáo. Trong đơn viết rõ các CLB kịch liệt phản đối nếu có việc Man City yêu cầu được tham gia các giải đấu trong thời gian đơn khiếu nại chưa được CAS giải quyết một cách đích đáng hoặc vẫn đang trong quá trình điều tra.

 

Hiện Man City vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào về hành động này của các đội bóng kia. Dù vậy, sự việc kể trên là một hành động đáng hoan nghênh. Nó cho thấy một dấu hiệu rõ ràng về việc những đội khác khao khát công lý được thực thi, thay vì có bất kỳ sự giảm nhẹ nào.

 

Tương tự Man City, CAS chưa có bình luận nào về sự việc này. Hôm 17/3 vừa qua, khi được hỏi về tiến trình kháng cáo, CAS nói rằng Man City chưa nộp đơn xin bảo lưu hình phạt cấm dự cúp châu Âu trong lúc đơn kháng cáo được xử lý.

 

Nhiều đội bóng tin rằng kháng cáo của Man City kết hợp thêm dịch Covid-19 hoành hành sẽ khiến vụ việc bị trì hoãn, và The Citizens vẫn sẽ có mặt ở Champions League 2020/21. Lúc này, Man City đang xếp thứ 2 tại Ngoại hạng Anh, kém đội đầu bảng Liverpool 25 điểm.

 

 

Liverpool cũng nằm trong nhóm không muốn Man City được dự C1 năm sau