sv88 sv88
Sun

“Người đặc biệt” hối thúc đưa mùa giải trở lại

14/05/2020 00:00 -673 lượt xem

Trong cuộc họp mới đây giữa các HLV về kế hoạch đưa mùa giải trở lại, Jose Mourinho đã gạt phắt nỗi lo của những người đồng nghiệp như Pep Guardiola hay Frank Lampard. “Người đặc biệt” cho rằng chỉ cần vài tuần nữa là đã có thể đưa bóng đá trở lại rồi.

 

 

Vào hôm qua (13/5), HLV của 20 CLB Premier League đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến để phác thảo về kế hoạch khởi động lại mùa giải. Trong đó, có 2 luồng ý kiến trái chiều, một nhóm cho rằng việc thúc ép các cầu thủ trở lại thi đấu vào lúc này là quá sớm (gồm có Pep Guardiola, Frank Lampard), trong khi nhóm còn lại cho rằng Bundesliga đã trở lại thì chẳng có lý do gì mà Premier League lại không làm thế cả (bao gồm Jurgen Klopp, Carlo Ancelotti và Jose Mourinho).

 

Theo tờ Mirror, Mourinho đang tuyệt vọng mong chờ ngày bóng đá trở lại. “Người đặc biệt” thậm chí còn tỏ ra khá gay gắt khi tuyên bố “Nếu không muốn thi đấu thì ở nhà coi Bundesliga đi” để phản đối ý kiến của nhóm cho rằng việc trở lại thi đấu vào lúc này là quá sớm.

 

 

Mourinho đang tuyệt vọng mong chờ ngày bóng đá trở lại

 

 

Mourinho nói: “Tôi tin rằng tất cả các tờ báo ngày hôm qua đã hiểu sai ý của tôi. Tôi không yêu cầu bất kì sự trì hoãn nào cả. Tôi muốn trở lại tập luyện, tôi đang đang tuyệt vọng mong chờ ngày Premier League trở lại, tất nhiên là chỉ khi tình tình cho phép làm thế. Nhưng hãy nhìn những giải đấu khác, họ cũng đang chuẩn bị trở lại đấy thôi.”

 

“Tôi thực sự ấn tượng về cách các cầu thủ của tôi giữ gìn thể lực. Họ đã cho tôi thấy sự chuyên nghiệp, sự đam mê, và cống hiến ở mức cao nhất. Toàn đội đã làm việc cực kì chăm chỉ thông qua việc huấn luyện từ xa. Giờ đây chúng tôi đã có thể tập chạy vì sân tập đã được mở trở lại.”

 

“Mỗi cầu thủ đã cam kết thực hiện nghiêm túc các bài tập cá nhân, và giờ chúng tôi chỉ chờ sự cho phép từ bên trên để có thể tiến hành tập luyện theo nhóm. Và tôi hoàn toàn ủng hộ việc này.”

 

Hôm qua, nhiều tờ báo loan tin rằng Mourinho là người dẫn đầu trong việc đề xuất trì hoãn thời điểm trở lại của giải đấu – điều trái ngược hoàn toàn với những gì ông nói ở trên. Các tờ báo này cho biết, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha tỏ ra lo ngại về vấn đề thể lực của các cầu thủ.

 

Theo Mourinho, các cầu thủ cần ít nhất một tháng để chuẩn bị trước khi tái xuất sân cỏ sau 7 tuần nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, một số cầu thủ thậm chí không muốn quay trở lại tập luyện vào thứ Hai tuần tới (18/5) vì lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19. Ý kiến của thuyền trưởng Tottenham đã nhận được sự ủng hộ của một số đồng nghiệp, trong đó có HLV Southampton, Ralph Hasenhuttl.

 

 

Mourinho cho rằng phải khởi động lại mùa giải ngay khi mọi thứ đủ an toàn