sv88 sv88
Sun

Paul Scholes hối hận rời tuyển Anh quá sớm

11/04/2020 00:00 -1007 lượt xem

Paul Scholes thổ lộ rằng anh hối hận vì đã rời tuyển Anh quá sớm và bỏ lỡ kì World Cup 2010 tổ chức ở Nam Phi. Năm 2004, tiền vệ huyền thoại của Man Utd rời ĐTQG sau khi bị loại khỏi EURO bởi Bồ Đào Nha khi mới chỉ 29 tuổi.

 

 

Paul Scholes là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất mà bóng đá Anh từng sản sinh. Scholes gia nhập học viện của Manchester United khi mới 14 tuổi và giành trọn cuộc đời mình cho đội bóng áo đỏ. Trong suốt 20 năm thi đấu tại Old Trafford, anh đã có một sự nghiệp huy hoàng với vô số danh hiệu, trong đó có 11 chức vô địch nước Anh, 3 Cúp FA, 2 Cúp Liên Đoàn, 5 Siêu cúp Anh và 2 chiếc cúp Champions League.

 

Tuy nhiên, sự nghiệp quốc tế của Paul Scholes lại tương đối lận đận, thậm chí anh phải rời đội tuyển từ rất sớm khi mới chỉ 29 tuổi. Trong màu áo tuyển Anh, Scholes mới chỉ ra sân 66 trận và tham gia 4 giải đấu lớn (World Cup 1998, EURO 2000, World Cup 2002 và EURO 2004) và có được 14 bàn thắng. Nhưng anh cũng thừa nhận rằng mình không bao giờ đạt được đẳng cấp của chính anh trong màu áo Man Utd.

 

Quyết định chia tay tuyển Anh của Scholes được đưa ra vào tháng 8/2004, không lâu sau khi Tam Sư bị loại khỏi VCK EURO 2004 bởi Bồ Đào Nha. Khi ấy, cựu tiền vệ của Man Utd bị HLV Sven-Goran Eriksson đẩy sang hành lang trái. Tuy nhiên, đây không phải lý do chính khiến anh quyết định chia tay ĐTQG.

 

 

Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Paul Scholes tương đối lận đận và anh rời ĐTQG khi mới 29 tuổi

 

 

Nói về chuyện này, Scholes tỏ ra vô cùng tiếc nuối vì đã không thể cống hiến nhiều hơn cho Tam Sư

 

 

“Trong khoảng 20-30 trận cuối cùng, tôi chơi không quá tệ. Steven Gerrard và Frank Lampard là 2 cầu thủ đẳng cấp. Họ được đẩy vào giữa và tôi phải dạt sang cánh trái. Điều này không vấn đề lớn bởi tôi từng chơi vị trí này ở Man Utd và thi đấu khá tốt. Đó không phải lý do thực sự khiến tôi chia tay đội tuyển Anh. Đơn giản, đây chỉ là quyết định mang tính cá nhân. Tôi thực sự cảm thấy tiếc nuối khi từ giã đội tuyển Anh quá sớm.” - Scholes trả lời phỏng vấn trên BBC 5 Live.

 

Scholes là tiền vệ tấn công xuất sắc nhưng trong những năm cuối sự nghiệp, anh được HLV Sir Alex kéo xuống đá lùi để làm nhiệm vụ tổ chức lối chơi. Tuy vậy, anh vẫn chơi tốt, thậm chí được đội tuyển Anh mời gọi: "HLV Sir Alex nhận thấy ông ấy muốn tôi chơi tốt ở tuổi 30 nên quyết định để tôi đá ở vị trí khác. Vậy là tôi di chuyển về phía sau và kiểm soát trận đấu ở hàng tiền vệ. Tôi chưa từng đá ở vị trí này cho đội tuyển Anh.”

 

“Tôi tiếp tục sự nghiệp thêm 5-6 năm nữa. Khi nhìn lại, tôi thấy giai đoạn 30-35 tuổi là thú vị nhất trong sự nghiệp. Tôi thực sự thích vị trí đó. Tôi không còn ghi bàn thường xuyên nhưng đá lùi hơn để kiểm soát trận đấu. Tôi chia tay đội tuyển Anh quá sớm để có thể chơi ở vị trí ấy.” - Cựu tiền vệ Man Utd nói thêm.

 

 

Scholes tiếc nuối vì không được chơi ở vị trí phòng ngự cho tuyển Anh - vị trí mà anh thực sự hứng thú

 

 

Với màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Man Utd, Scholes được mời trở lại đội tuyển Anh dự VCK World Cup 2010. Tuy nhiên, anh đã từ chối vì cảm thấy bất công cho những người khác. Cho tới nay, anh vẫn tiếc nuối với quyết định này.

 

"Nhiều người khuyên tôi trở lại đội tuyển Anh. Bạn có thể nghe thấy những lời xì xào nhưng chỉ có 1 lần chính thức. Đó là thời điểm trước VCK World Cup 2010 tại Nam Phi. Khi ấy, tôi chơi tốt ở CLB và đội tuyển Anh gặp khó khăn với những ca chấn thương. HLV Fabio Capello muốn tôi trở lại và tôi nhận được cú điện thoại của Stuart Pearce.”

 

“Tôi mất nhiều ngày để nghĩ về chuyện đó. Tôi cảm thấy mình vẫn chơi tốt nhưng cho rằng trở lại đội tuyển là điều sai trái. Tôi không đá vòng loại trong khi những cầu thủ khác đã ở đội tuyển 2 năm và phải xa gia đình của họ. Capello không gọi cho tôi. Có thể ông ấy nghĩ khác. Tất nhiên là tôi rất tiếc nuối khi từ chối đội tuyển bởi lúc đó, tôi cảm thấy mình vẫn chơi tốt.” - Scholes tiếc nuối về quyết định nông nổi của mình.

 

 

Đến giờ, Scholes vẫn tiếc nuối về quyết định không trở lại ĐTQG