sv88 sv88
Sun

Premier League cấm các nhà đài đặt câu hỏi khi nào mùa giải trở lại

13/04/2020 00:00 -1265 lượt xem

Mới đây Premier League đã ra lệnh cấm các nhà đài đặc biệt là BT Sport và Sky Sports đặt các câu hỏi như khi nào giải đấu trở lại hay các tác động của “kì nghỉ” này lên các cầu thủ lẫn HLV.

 

 

Sky Sports đã trả 1,19 tỷ Bảng để sở hữu bản quyền Premier League mùa giải năm nay, trong khi con số này của BT Sport là 325 triệu Bảng. Tuy nhiên, 2 cơ quan truyền thông được cho là sở hữu nhiều nhất bản quyền truyền hình giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này đã bị BTC Premier League cấm mọi tiếp xúc, phỏng vấn, liên lạc với HLV và cầu thủ các đội bóng để đặt những câu hỏi về ngày giải đấu trở lại.

 

Trước đó, các CLB Premier League đều đã đồng ý để HLV tham gia trả lời phỏng vấn trước truyền thông 4 tuần/lần và cầu thủ 2 tuần/lần, trong bối cảnh Sky Sports hay BT Sport cùng các hãng thông tấn khác "đói" thông tin và nội dung công việc khi giải đấu đóng băng vì Covid-19. Mặc dù vậy, trước sức ép rất lớn về ngày trở lại của giải đấu - hiện tại vẫn còn rất xa xăm và chưa có dấu hiệu khả quan, BTC Premier League buộc phải ngăn chặn truyền thông đặt các câu hỏi có nội dung liên quan đến vấn đề này.

 

Trong một thư điện tử được BTC giải đấu được xem là hấp dẫn nhất hành tinh gửi tới Sky Sports, thông điệp được nhấn mạnh rất rõ ràng về áp lực mà những người tổ chức Premier League đang phải đối mặt và mong muốn các cơ quan truyền thông nắm bản quyền truyền hình giải đấu hợp tác hơn trong quá trình làm nội dung.

 

 

BT Sport và Sky Sports đã bị Premier League cấm đặt các câu hỏi các câu hỏi về việc trở lại của giải đấu

 

 

"Một điều chắc chắn là các quyền tiếp cận, liên lạc, phỏng vấn HLV và cầu thủ các CLB Premier League sẽ bị thu hồi nếu Sky Sports và BT Sport - hai đơn vị sở hữu gói bản quyền truyền hình lớn nhất của giải đấu không tuân theo cam kết không hỏi về nội dung liên quan ngày trở lại của giải sau thời gian gián đoạn vì Covid-19.” -  Thông báo nêu rõ trong email gửi đến các nhà đài này.

 

Sky Sports được biết đến là cơ quan truyền thông sở hữu gói bản quyền truyền hình lớn nhất Premier League với việc trả 3,57 tỷ Bảng cho gói 3 mùa giải, hơn một phần ba tổng số tiền bản quyền truyền hình trên toàn thế giới của giải Ngoại hạng Anh.

 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, Sky Sports hoàn toàn có thể yêu cầu BTC Premier League hoàn lại số tiền 370 triệu Bảng nếu phần còn lại của mùa giải không được diễn ra vì COVID-19.

 

 

Sky Sports được biết đến là cơ quan truyền thông sở hữu gói bản quyền truyền hình lớn nhất của Premier League