sv88 sv88
Sun

Premier League họp khẩn vào HÔM NAY

17/04/2020 00:00 -893 lượt xem

Hôm nay Premier League sẽ lại tổ chức một cuộc họp quan trọng để quyết định tương lai của giải đấu. Nội dung cuộc họp sẽ xoay quanh việc có nên cho giải đấu trở lại không khán giả hay không, và nếu có thì nên thực hiện khi nào và như thế nào.

 

 

Trong cuộc họp gần nhất cách đây 2 tuần giữa BLĐ Premier League cùng toàn thể 20 đội bóng thuộc giải đấu, hội đồng đã đi đến kết luận hoãn các trận đấu còn lại vô thời hạn cho đến khi nào dịch bệnh được dập tắt. Khi đó, họ tỏ ra khá lạc quan về khả năng chống dịch của chính phủ và tin rằng có thể sớm trở lại vào khoảng tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

 

Tuy nhiên, hiện giờ đã là giữa tháng Tư, và số ca nhiễm ở châu Âu nói chung cũng như ở Anh nói riêng vẫn liên tục tăng theo từng ngày. Nhưng bất chấp tình hình khó khăn hiện tại, nội dung chính của cuộc họp hôm nay sẽ là việc xem xét khả năng kết thúc mùa bóng trước tháng Bảy và làm sao để thực hiện được điều đó.

 

Dù sao, có lẽ sẽ chẳng có quyết định nào được thông qua trong cuộc họp vào hôm nay vì một lý do đơn giản: chỉ có thể thi đấu trở lại nếu chính quyền cho phép. Rõ ràng, các đội (chưa biết có đủ 14 đội hay không) muốn kết thúc mùa bóng trước tháng 7 là một chuyện. Nhưng liệu Premier League có được cho phép thi đấu trở lại hay không thì đấy hoàn toàn là chuyện khác. 

 

Man City, Sheffield United, Arsenal, Aston Villa hiện còn 10 trận chưa đấu. Các đội khác đều còn 9 trận. Ngay thời điểm này, các đội bóng Anh thậm chí còn chưa được phép tập trở lại. Theo nhiều nguồn tin, các CLB đã thông báo cho các cầu thủ sẵn sàng trở lại sân tập vào cuối tháng Năm để ra sân vào đầu tháng Sáu.

 

 

Hôm nay sẽ diễn ra cuộc họp giữa BLĐ Premier League cùng toàn thể 20 CLB thuộc giải đấu này

 

 

Hiện tại, có một phương án khả dĩ được đề xuất, đó là tổ chức các trận đấu còn lại theo thể chế World Cup. Để phương án trên được thực hiện, 20 đội bóng sẽ phải tập trung thi đấu tại một số địa điểm cố định. Họ cũng phải chấp nhận sống trong một “trại tập trung” quy mô lớn. Toàn bộ các cầu thủ cùng những người bắt buộc phải phải tiếp xúc với họ như ban huấn luyện, các nhân viên y tế, các nhân viên hỗ trợ … đều sẽ phải sống trong một môi trường khép kín và được cách ly tuyệt đối với những người khác.

 

Bên cạnh đó, các quy định về y tế nghiêm ngặt như đo thân nhiệt, xét nghiệm trước và sau khi thi đấu cũng sẽ được thực hiện. Và đương nhiên, người hâm mộ sẽ chỉ có thể theo dõi toàn bộ các trận đấu còn lại tại Ngoại Hạng Anh qua truyền hình.

 

 

Cuộc họp hôm nay sẽ xem xét khả năng đưa mùa giải tiếp tục bằng các trận đấu khép kín