sv88 sv88
Sun

Premier League lo sợ nối bước Ligue 1

29/04/2020 15:34 -1437 lượt xem

Nước Pháp vừa trở thành quốc gia gần nhất đình chỉ tất cả các hoạt động thể thao, bao gồm bóng đá. Theo đó giải VĐQG nước này cũng đã coi như bị hủy, điều này khiến Premier League rơi vào tình trạng hoang mang hơn bao giờ hết.

 

 

Tuần trước, BTC giải VĐQG Pháp đã thông báo kế hoạch cho Ligue 1 và Ligue 2 trở lại vào ngày 17/6 tới. Trước đó, UEFA cũng đã ra lệnh cho toàn bộ các giải VĐQG trên toàn châu Âu phải kết thúc mùa giải vào ngày 8/2, qua đó kết thúc những giải đấu châu lục như Champions League và Europa League vào cuối tháng 8.

 

Tuy nhiên, hôm thứ Ba vừa rồi, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã bất ngờ tuyên bố rằng sẽ không có bất kì hoạt động bóng đá nào diễn ra cho đến tháng 9, kể cả việc thi đấu không khán giả cũng sẽ không được chấp nhận. “Các sự kiện thể thao lớn sẽ không thể diễn ra trước tháng 9. Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2019-2020 sẽ không thể tiếp diễn.” – ông Philippe phát biểu trong Hội nghị quốc gia hôm 28/4.

 

Được biết, vì sự việc quá đột ngột nên phải đến tháng sau thì các lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) mới họp để thảo luận về thứ bậc cuối cùng của các đội, cũng như danh tính đội vô địch, đội xuống hạng và lên hạng.

 

 

Ligue 1 vừa trở thành giải VĐQG gần nhất bị đình chỉ

 

 

Sự việc này khiến các CLB Premier League rơi vào trạng thái hoang mang tột độ, đặc biệt là Liverpool – đội bóng đã gần như chạm được vào chiếc cúp vô địch danh giá thì bất ngờ dịch bệnh xảy đến. Nhưng dù sao, giải đấu cao nhất nước Anh vẫn được “hậu thuẫn” bởi chính phủ, hay cụ thể là Thủ tưởng Boris Johson. Ông Johnson cho rằng việc đưa bóng đá trở lại sẽ là cú huých tinh thần cho người dân giữa tình hình ảm đạm của đất nước.

 

Ngoài ra, trước đó UEFA cũng đã tuyên bố rằng bất kì giải VĐQG nào tự ý tuyên bố kết thúc mùa giải cũng sẽ bị phạt nặng, đồng thời cấm dự cúp châu lục vào mùa sau. Nhưng xét cho cùng, nếu như tất cả các quốc gia tại châu Âu đều đồng loạt tuyên bố kết thúc mùa giải thì chắc chắn UEFA sẽ phải “đầu hàng”.

 

Được biết, Premier League đã sớm lên kế hoạch trở lại tập luyện bình thường vào ngày 18 tháng 5. Nhưng hiện tại đã có một số đội bóng bắt đầu xúc tiến kế hoạch này. Hôm thứ Hai (27/4), Arsenal, Everton và West Ham cho phép các cầu thủ trở lại sân tập nhưng vẫn tiếp tục tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội. Trong khi đó, Tottenham chuẩn bị mở lại một phần sân tập của họ cho đội 1 trong hôm nay (28/4). 

 

Các cẩu thủ khi đến sân đều đi riêng lẻ, được kiểm tra thân nhiệt ngay từ cổng vào, không tiếp xúc nhau và chỉ sử dụng 1 bộ trang phục tập luyện cũng như 1 quả bóng riêng. Sau khi tập xong, họ cũng mặc nguyên đồ ra về, không được tắm rửa hay tiếp xúc lẫn nhau.

 

 

Premier League rơi vào cảnh bất an vì sợ phải nối gót Ligue 1