sv88 sv88
Sun

Premier League sẵn sàng các biện pháp an toàn một khi giải đấu trở lại

22/04/2020 00:00 -1325 lượt xem

Tuần trước, Premier League bất ngờ thông báo các CLB sẽ trở lại tập luyện vào khoảng giữa tháng Năm. Hiện các bác sĩ của giải đấu này đang bàn bạc các biện pháp bảo đảm an toàn cho các cầu thủ một khi họ trở lại tập luyện theo nhóm.

 

 

Chính phủ đã tuyên bố không có bất kì ưu ái đặc biệt nào cho bóng đá trong thời kì mà cả nước Anh đang thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, viễn cảnh hợp lý nhất hiện tại là các đội bóng sẽ trở lại tập luyện vào ngày 18/5 tới và các trận đấu sẽ chính thức trở lại 3 tuần sau đó, tất nhiên là trong tình trạng không khán giả.

 

Để phương án này thành hiện thực, một cuộc thảo luận giữa đại diện của 20 CLB thuộc Premier League cùng các bác sĩ của họ đã được tổ chức. Mục đích của cuộc họp nhằm tìm ra các biện pháp đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như nhân viên hỗ trợ một khi họ trở lại tập luyện. Vào thứ 6 tới, một bản báo cáo đầy đủ sẽ được trình bày trong cuộc họp cổ đông của từng CLB.

 

Những biện pháp an toàn được đưa ra bao gồm:

 

 • Tự xét nghiệm liên tục trong khoảng 4 ngày trước khi trở lại tập luyện và 7 bảy sau khi đã trở lại tập luyện.

   
 • Chỉ được vào phòng tập từng người một để đảm bảo giãn cách xã hội, và không sử dụng chung phòng tắm.

   
 • Vào ngày trở lại, các cầu thủ sẽ được chia thành từng nhóm nhỏ. Từng nhóm này sẽ đến khu tập luyện vào các khoản thời gian khác nhau.

   
 • Khi ngồi ăn, uống hay nghỉ trưa, các cầu thủ cũng sẽ phải ngồi riêng lẻ, cách xa các đồng đội.

   
 • Đội ngũ nhân viên y tế và nhân viên hỗ trợ đều phải mang dụng cụ bảo hộ khi tiếp xúc với các cầu thủ.

 

 

Các bác sĩ của Premier League đang thảo luận các biện pháp an toàn một khi các cầu thủ trở lại tập luyện

 

 

Các biện pháp bao gồm tự xét nghiệm liên tục, không tiếp xúc nhau, luyện tập với những nhóm nhỏ …

 

 

Trước đó, BLĐ Premier League đã lên kế hoạch phát cho mỗi cầu thủ kit xét nghiệm để họ có thể tự test bản thân ngay trong xe trước khi bước vào khu tập luyện. Bằng cách này, ban tổ chức hy vọng sẽ kịp tổ chức 92 trận đấu còn lại của mùa giải trước khi bước sang tháng Bảy. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn phải phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh. Và nếu như chính phủ làm “căng”, thì tất nhiên sẽ chẳng có trận đấu nào được diễn ra cả.

 

Ở Đức, giải VĐQG Bundesliga thậm chí còn đi trước một bước khi đã trở lại tập luyện từ tận tuần trước. Theo kế hoạch, đến đầu tháng sau các trận đấu sẽ diễn ra bình thường. Ở Bỉ, người ta lại chọn giải pháp táo bạo hơn khi chính thức kết thúc mùa giải sớm và công nhận kết quả bảng xếp hạng hiện tại. Quyết định này đã bị Chủ tịch UEFA chỉ trích nghiêm trọng. Giải đấu này còn nhiều khả năng sẽ bị cấm tham dự cúp châu lục mùa sau.

 

 

Theo kế hoạch, Premier League sẽ sớm trở lại vào đầu tháng Sáu tới