sv88 sv88
Sun

Premier League trở lại tập luyện vào ngày 18/5

18/04/2020 00:00 -601 lượt xem

Sau cuộc họp khẩn diễn ra vào hôm qua (17/4), BLĐ Premier League cùng 20 CLB thuộc giải đấu đã quyết định trở lại tập luyện vào ngày 18/5 tới để có thể kết thúc mùa giải vào cuối tháng Sáu. Tất nhiên, toàn bộ các trận đấu sẽ diễn ra trong tình trạng không khán giả.

 

 

Chính phủ đã tuyên bố không có bất kì ưu ái đặc biệt nào cho bóng đá trong thời kì mà cả nước Anh đang thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, viễn cảnh hợp lý nhất hiện tại là các đội bóng sẽ trở lại tập luyện vào ngày 18/5 tới và các trận đấu sẽ chính thức trở lại 3 tuần sau đó, tất nhiên là trong tình trạng không khán giả.

 

Để phương án này thành hiện thực, các cầu thủ sẽ được kiểm tra sức khỏe trong xe, trước khi vào trung tâm huấn luyện. Các cầu thủ cũng sẽ không vào phòng thay đồ và sẽ luyện tập theo từng nhóm 5 người. BHL của các đội bóng sẽ thiết kế giáo án để những buổi tập ngắn gọn nhất có thể, giảm tối đa thời gian các cầu thủ tiếp xúc trên sân. 

 

Ban tổ chức hy vọng Premier League sẽ kịp tổ chức 92 trận đấu còn lại của mùa giải trước khi bước sang tháng Bảy. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn phải phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh. Và nếu như chính phủ làm “căng”, thì tất nhiên sẽ chẳng có trận đấu nào được diễn ra cả.

 

 

Premier League lên kế hoạch trở lại vào đầu tháng Sáu

 

 

Theo kế hoạch, giải đấu sẽ được kết thúc trước khi bước sang tháng Bảy

 

 

Ở Đức, giải VĐQG Bundesliga thậm chí còn đi trước một bước khi đã trở lại tập luyện từ tận tuần trước. Theo kế hoạch, đến đầu tháng sau các trận đấu sẽ diễn ra bình thường. Ở Bỉ, người ta lại chọn giải pháp táo bạo hơn khi chính thức kết thúc mùa giải sớm và công nhận kết quả bảng xếp hạng hiện tại. Quyết định này đã bị Chủ tịch UEFA chỉ trích nghiêm trọng. Giải đấu này còn nhiều khả năng sẽ bị cấm tham dự cúp châu lục mùa sau.

 

Ngoài ra, mới đây LĐBĐ châu Âu cũng UEFA đã quyết định rằng cần hoàn tất mọi giải đấu, để các quốc gia bắt đầu mùa giải sang năm đúng tiến độ. Ngày 23/4 tới, Liên đoàn sẽ tiếp tục họp bàn với 55 Liên đoàn thành viên để chốt tương lai của Champions League, Europa League cùng các giải đấu các quốc gia.

 

Theo kế hoạch mới, trận chung kết Champions League sẽ diễn ra trên sân Ataturk Olimpic, Istanbul vào ngày 29/8. Trước đó 3 ngày, trận chung kết Europa League sẽ được tổ chức trên sân Energa Gdansk. Tuy nhiên điều này chỉ có thể thành hiện thực một khi toàn bộ các giải đấu tại châu Âu được hoàn tất.

 

 

UEFA cũng đã xác nhận phải hoàn thành mùa giải này trong tháng Tám