sv88 sv88
Sun

Premier League xem xét chi 4 triệu bảng mua kit xét nghiệm

28/04/2020 00:00 -1353 lượt xem

Để đảm bảo an toàn cho kế hoạch đưa giải đấu trở lại, Premier League đang xem xét việc chi 4 triệu bảng để mua 26.000 bộ kit xét nghiệm. Theo đó, các cầu thủ có thể sẽ được “test” 2 lần/tuần ngay sau khi trở lại tập luyện theo nhóm.

 

 

Hôm thứ Bảy tuần trước, BTC Premier League cùng 20 đội bóng thuộc giải đấu đã có cuộc họp trực tuyến kéo dài suốt nhiều giờ đồng hồ để lên kế hoạch đưa giải đấu trở lại. Trong cuộc gọp, hội đồng đã quyết định rằng các cầu thủ cùng các nhân viên làm việc trực tiếp với họ nên được xét nghiệm virus Corona 2 lần/tuần. Việc này sẽ bắt đầu ngay khi các đội bóng cho tập luyện trở lại theo nhóm và kéo dài đến khi mùa giải chính thức kết thúc. Phương án này sẽ được trình lên BLĐ từng đội bóng trong cuộc họp cổ đông diễn ra vào thứ Sáu tuần này.

 

Được biết, mỗi kit xét nghiệm trị giá khoảng 150 bảng (khoảng hơn 4 triệu VNĐ). Các nhân viên được xác định là “quan trọng” ( tức làm việc với nhiều đội bóng khác nhau) cần khoảng 100 kit/tuần/CLB. Tính trên toàn giải đấu, 20 đội bóng sẽ phải chi ra khoảng 300.000 bảng để mua kit xét nghiệm cho các nhân viên này.

 

Các đội bóng dự định trở lại tập luyện vào giữa tháng Năm, thi đấu trong vòng 6 tuần và kết thúc mùa giải vào cuối tháng Bảy, tức tốn khoảng 13 tuần. Và để cung cấp đủ kit xét nghiệm cho các cầu thủ, cả giải đấu sẽ phải chi khoản tiền lên đến 4 triệu bảng.

 

 

Premier League xem xét chi 4 triệu bảng mua kit xét nghiệm

 

 

Các cầu thủ và nhân viên quan trọng sẽ được xét nghiệm 2 lần/tuần

 

 

Theo kế hoạch, các CLB sẽ trở lại tập luyện bình thường vào ngày 18 tháng 5, tuy nhiên hiện tại đã có một số đội bóng bắt đầu xúc tiến kế hoạch này. Hôm thứ Hai (27/4), Arsenal, Everton và West Ham cho phép các cầu thủ trở lại sân tập nhưng vẫn tiếp tục tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội. Trong khi đó, Tottenham chuẩn bị mở lại một phần sân tập của họ cho đội 1 trong hôm nay (28/4). 

 

Các cẩu thủ khi đến sân đều đi riêng lẻ, được kiểm tra thân nhiệt ngay từ cổng vào, không tiếp xúc nhau và chỉ sử dụng 1 bộ trang phục tập luyện cũng như 1 quả bóng riêng. Sau khi tập xong, họ cũng mặc nguyên đồ ra về, không được tắm rửa hay tiếp xúc lẫn nhau.Trong buổi tập của Arsenal, các cầu thủ sẽ sử dụng áo tập và bóng được chuẩn bị sẵn. Khi tới Colney, họ sẽ đi ra thẳng sân tập và các tòa nhà khác không có phận sự trong thời gian này sẽ được khóa kín.

 

Hình ảnh chụp từ trên trực thăng cho thấy, Arsenal đã chia sân tập thành nhiều sân nhỏ hơn, và mỗi cầu thủ sẽ tự tập luyện một mình trong phần sân nhỏ được chia. Những bài tập nhỏ này được cho là để giúp các cầu thủ làm quen với việc hoạt động nặng trở lại sau thời gian dài cách ly. Các bài tập theo nhóm có lẽ sẽ sớm được thực hiện vào các buổi sau.

 

 

Các ngôi sao của Arsenal đã sớm trở lại tập luyện vào hôm qua (27/4)