Web ca cuoc the thao hang dau chau Au Web ca cuoc the thao hang dau chau Au
Sun

Real sắp “gục ngã” trước đại dịch?

31/03/2020 00:00 -1113 lượt xem

Dịch bệnh lan tràn trên toàn châu lục đã khiến các đội bóng lâm vào cảnh khủng hoảng. Đến gã nhà giàu như Real Madrid mới đây cũng đã phải lên tiếng về lựa chọn cắt giảm lương của các cầu thủ lương cao để có thể chống chọi qua đại dịch.

 

 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài ở châu Âu, đặc biệt là khi Tây Ban Nha hiện là ổ dịch lớn thứ nhì châu lục, thì doanh thu của các đội bóng bao gồm Real Madrid đã bị sụt giảm nghiêm trọng. Việc kinh doanh nhờ bán vé vào sân, vé thăm bảo tàng, hay bán áo đấu … đều không còn.

 

Vì vậy, quỹ lương khổng lồ của 800 con người thuộc Real sẽ khiến CLB này lâm vào cảnh khốn đốn. Theo giờ El Pais, Đội bóng hoàng gia nay đã phải lên tiếng về lựa chọn cắt giảm lương của một số cầu thủ có thu nhập cao nhất để nới rộng ngân sách của mình. Riêng đội trưởng Sergio Ramos được "bố già" Perez bảo kê sẽ không nằm trong danh sách trên.

 

Trước đó, 2 CLB lớn khác của Tây Ban Nha là Barcelona và Atletico Madrid đã phải áp dụng luật ERTE. Luật này cho phép những nhà quản lý có thể cắt giảm lương tới 70% mà không cần được sự chấp thuận của người làm công (trường hợp này là các cầu thủ), khi họ nhận thấy rằng đây là việc làm cần thiết để giảm tác động tiêu cực tới tổ chức.

 

 

Real có thể sẽ phải giảm lương của các cầu thủ thu nhập cao bao gồm Eden Hazard

 

 

Mới đây Barcelona đã được sự đồng ý của Lionel Messi và các cầu thủ để có thể giảm bớt quỹ lương của mình đi 70%. Tuy nhiên, tình cảnh hiện tại Real lại khác hoàn toàn so với kình địch. Marca hôm 30/3 cho biết số tiền Real còn dư trong ngân sách là khoảng 150 triệu bảng, theo báo cáo hôm 30/6/2019 - lần gần nhất Real công khai tài chính. Số tiền kể trên có thể giảm do Covid-19, nhưng được cho là đủ để đội bóng Hoàng gia trang trải trong đại dịch.

 

Được biết, Real có khoản nợ vỏn vẹn 24 triệu bảng so với 193 triệu bảng của Barca (chủ yếu đến từ việc mua trả góp cầu thủ). Ngoài ra, Số tiền Real dùng để trả lương cầu thủ, ban huấn luyện và nhân viên mùa này là khoảng 400 triệu bảng, chỉ bằng chưa đến 50% doanh thu của đội bóng. Đây cũng là tỷ lệ được khuyến cáo để duy trì đội trong tình cảnh bất thường như Covid-19. Trong khi đó Barca phải dùng đến gần 80% thu nhập để trả lương cho các cầu thủ.

 

Chính vì vậy, Real đã tự tin tuyên bố rằng mình sẽ không cần đến luật ERTE. Và việc cắt giảm lương của một số cầu thủ thu nhập cao nói trên chỉ là một lựa chọn mà đội bóng này tính đến khi tình thế bắt buộc.

 

 

Trong khi Barcelona vật lộn vì đại dịch thì Real có vẻ “dễ thở” hơn rất nhiều