sv88 sv88
Sun

Rooney dẫn cầu các cầu thủ Derby phản đối giảm lương

23/04/2020 00:00 -739 lượt xem

Để đối phó với những ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19, Derby County đã quyết định sẽ cắt giảm 50% lương các cầu thủ. Quá bất bình, Wayne Rooney đã dẫn đầu các đồng đội tham gia “cuộc chiến tiền lương” đối đầu với BLĐ đội bóng.

 

 

Dịch COVID-19 lan rộng trên toàn nước Anh đã khiến các đội bóng lớn như Liverpool hay Tottenham còn phải lao đao chứ nói gì những đội bóng đang đá ở giải Hạng Nhất như Derby County. Để giữ CLB không sụp đổ, ban lãnh đạo The Rams đã đề nghị các cầu thủ tạm thời giảm 50% lương. Khoản tiền bị giảm đi sẽ được trả lại sau khi dịch bệnh được đẩy lùi và kinh tế của đội bóng phục hồi.

 

Tuy nhiên, Wayne Rooney – người đứng ra đại diện cho các cầu thủ của Derby County, mới đây đã thông báo cho CEO của CLB là ông Stephen Piearce rằng anh và các đồng đội chỉ đồng ý giảm 25% lương. PFA cũng khuyến cáo các cầu thủ hạng Nhất Anh không nên chấp nhận bất kỳ lời đề nghị nào giảm quá 25% lương hiện tại. Trong khi đó, đề nghị của Derby County là quá cao làm dấy lên nghi vấn ban lãnh đạo của CLB này lợi dụng dịch bệnh để tích trữ tiền.

 

 

Wayne Rooney đứng ra đại diện cho các cầu thủ Derby County chống lại quyết định giảm 50% lương

 

 

Dù chỉ là tân binh, song một huyền thoại của bóng đá Anh như Rooney đủ sức khiến các đồng đội tin tưởng

 

 

Sau nhiều năm chinh chiến tại Ngoại hạng Anh, Rooney đã kiếm được một gia tài không hề nhỏ. Bởi vậy, việc bị giảm 50% lương tại Derby County đối với cựu thủ quân của của MU là không thành vấn đề. Tuy nhiên, Rooney muốn đứng lên bảo vệ quyền lợi cho các đồng đội.

 

Hồi đầu tháng Tư, Wayne Rooney là một trong những cầu thủ đứng lên chỉ trích việc các CLB ép thành viên của đội bóng giảm lương. Tiền đạo người Anh thậm chí còn lên án bộ trưởng bộ Y tế của Anh vì đưa ra lời kêu gọi giảm lương nhắm vào các cầu thủ chuyên nghiệp, trong khi không hề đả động các môn thể thao khác hay các tỷ phú và triệu phú. Anh cho rằng mức lương của một cầu thủ thi đấu ở giải Hạng Nhất chỉ đủ giúp họ đủ sống, và nếu còn giảm lương nữa thì họ chắc chắn sẽ không thể vượt qua đại dịch này.

 

Tiền đạo người Anh khá bức xúc khi trả lời phỏng vấn trên tờ The Times. “Tôi là người có thể cho đi rất nhiều nhưng không phải cầu thủ bóng nào cũng như vậy. Đột nhiên toàn bộ cầu thủ chuyên nghiệp phải giảm không dưới 30% lương. Đó là điều tồi tệ, tại sao giới cầu thủ chúng tôi lại thành mục tiêu?", anh nói.

 

 

Gia tài của Rooney là không hề nhỏ và anh chỉ muốn đứng lên bảo vệ quyền lợi cho các đồng đội