sv88 sv88
Sun

Sir Alex Ferguson từng suýt đem cả Ronaldo lẫn Gareth Bale về MU

05/05/2020 00:00 -821 lượt xem

Patrice Evra tiết lộ rằng năm 2013 Sir Alex Ferguson từng gần như chắc chắn có được chữ ký của cả Cristiano Ronaldo lần Gareth Bale để lần nữa đưa Manchester United lên đỉnh châu Âu. Tuy nhiên, vị HLV huyền thoại này bất ngờ quyết định nghỉ hưu khiến mọi chuyện đổ vỡ.

 

 

Ronaldo đã chuyển từ MU sang Real Madrid vào mùa Hè năm 2009 với mức giá kỉ lục 80 triệu bảng. Đến năm 2013, siêu sao người Bồ từng có ý định quay lại sân Old Trafford trước lời mời gọi của ông thầy cũ. Cùng với CR7, MU còn muốn mang về cả Gareth Bale, người khi đó vẫn đang thi đấu cho Tottenham. Khi đó, Sir Alex muốn xây dựng một đội hình bất bại để lần nữa đưa Quỷ Đỏ vô địch Champions League. Tuy nhiên, vị HLV huyền thoại này bất ngờ giã từ sự nghiệp cầm quân khiến mọi chuyện đổ vỡ.

 

Những thông tin này vừa được hé lộ bởi Evra, cựu thần từng có 8 năm thi đấu cho Man United từ 2006 tới 2014, đồng thời là bạn thân của Ronaldo: "Khi đó báo chí đều nói Ferguson sẽ nghỉ hưu vào năm 2013, nhưng ông ấy từng nói với tôi rằng sẽ ở lại MU thêm 10 năm nữa" - Evra chia sẻ trên UTD Podcast.

 

"Ferguson còn nói rằng ông chắc chắn 99% MU sẽ có được Cristiano Ronaldo và Gareth Bale. Ông chỉ cần 2 cái tên này để vô địch Champions League thêm một lần nữa. 99% chắc chắn.”

 

 

Năm 2013, MU suýt có được Cristiano Ronaldo sau khi để anh ra đi vào năm 2008

 

 

Cùng với đó, MU cũng nhắm đến Gareth Bale để xây dựng một đội hình vô địch Champions League

 

 

Sir Alex từng chắc chắn 99% về 2 cái tên này, nhưng ông lại bất ngờ về hưu

 

 

“Lúc đó, tôi đã nói chuyện với Cristiano và anh ấy cũng đã thừa nhận muốn quay về MU. Đáng tiếc chỉ 2 tuần sau, tôi đến Carrington và thấy rất nhiều phóng viên ở đó. Tôi nghĩ rằng hẳn ai đó đã phạm phải một sai lầm rất nghiêm trọng. Nhưng hóa ra là HLV đã đến và đưa ra một quyết định khó khăn.”

 

“Lúc đấy, HLV đã nói: "Tôi sự phải nói lời xin lỗi các bạn. Nhiều người đã đưa tin tôi sẽ về hưu trước khi chính tôi tự nói ra điều này. Đó là lý do nhiều phóng viên có mặt ngoài kia. Tôi sẽ nghỉ hưu vì vợ tôi đang cần tôi". Ông ấy cũng đã xin lỗi Persie cũng như Kagawa, vì ông chỉ vừa mang họ về Old Trafford mùa hè năm ngoái.” - Patrice Evra thuật lại.

 

Sir Alex đã quyết định nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012/13, kết thúc quãng thời gian 27 năm từ 1986 đến 2013 dẫn dắt Quỷ Đỏ. Trong suốt sự nghiệp vĩ đại của mình, vị HLV người Scotland đã giúp đội bóng này giành tới 37 danh hiệu lớn nhỏ, đáng kể nhất là 13 chức vô địch giải Ngoại hạng Anh và 2 lần lên ngôi ở Champions League.

 

 

Sir Alex bất ngờ quyết định nghỉ hưu năm 2013 khiến thương vụ chiêu mộ Ronaldo và Bale đổ vỡ