Web ca cuoc the thao hang dau chau Au Web ca cuoc the thao hang dau chau Au
Sun

Sóng ngầm ở Nou Camp

27/03/2020 00:00 -1432 lượt xem

Trước tình hình doanh thu giảm nghiêm trọng vì dịch COVID-19, BLĐ Barcelona đã đề nghị giảm lương các cầu thủ. Tuy nhiên, các cầu thủ, mà đứng đầu là Messi dường như đã khơi mào cuộc chiến với các “sếp” khi từ chối lời đề nghị trên.

 

 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài ở châu Âu, đặc biệt là khi Tây Ban Nha hiện là ổ dịch lớn thứ nhì châu lục, thì doanh thu của các đội bóng bao gồm Barcelona đã bị sụt giảm nghiêm trọng. Việc kinh doanh nhờ bán vé vào sân, vé thăm bảo tàng, hay bán áo đấu … đều không còn.

 

Vì thế,Chủ tịch Barca - ông Josep Bartomeu, cùng ban lãnh đạo đã có buổi họp mặt thứ hai với các đội trưởng là Messi, Busquets, Pique và Roberto để thuyết phục các ngôi sao này giảm 70% thu nhập của mình. Điều này đồng nghĩa với việc các cầu thủ sẽ thiệt hại khoảng từ 5 đến 10% thu nhập cả năm và có thể là mất khoảng 20% thu nhập họ kiếm được. 

 

Tuy nhiên, các cầu thủ đã kịch liệt phản đối quyết định trên, đặc biệt là khi ở Tây Ban Nha người ta thu thuế đến 50% thu nhập của họ. Đây sẽ là khởi đầu cho một cơn sóng ngầm nơi nội bộ sân Nou Camp.

 

 

Barcelona đề nghị giảm 70% lương các cầu thủ nhưng bị từ chối

 

 

Chủ tịch Josep Bartomeu cùng ban lãnh đạo buộc phải có thêm một cuộc họp nữa với các cầu thủ để hi vọng các đội trưởng sẽ thay đổi quyết định của mình, trước khi đưa ra yêu cầu cao nhất theo luật ứng phó tạm thời ERTE.

 

Luật này cho phép những nhà quản lý có thể cắt giảm lương tới 70% mà không cần được sự chấp thuận của người làm công (trường hợp này là các cầu thủ), khi họ nhận thấy rằng đây là việc làm cần thiết để giảm tác động tiêu cực tới tổ chức.

 

Điều khó khăn ở đây chính là chủ tịch Josep Bartomeu sẽ không dám bước vào cuộc chiến mới với các cầu thủ, sau khi ông đã tạo ra quá nhiều bê bối trong quá trình quản lý suốt thời gian qua. Và nếu tiếp tục hoặc đơn phương giảm lương, ông sẽ chính thức tuyên chiến với Messi và cái giá phải trả có thể là chiếc ghế của chính mình. 

 

 

Chỉ cần thuyết phục được Messi thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

 

 

Messi tất nhiên đang là cầu thủ được trả lương cao nhất đội. Ngôi sao người Arghentina nhận mức lương 500.000 bảng/tuần trước thuế, chưa cộng các khoản bồi dưỡng hay tiền bản quyền hình ảnh. Những ngôi sao khác như Griezmann hưởng 294.000 bảng/tuần, Suarez hưởng 290.000 bảng/tuần, đội trưởng Gerrard Pique hưởng 220.000 bảng/tuần.

 

Nếu thuyết phục được Messi giảm lương thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Messi là đội trưởng, là thủ lĩnh trong phòng thay đồ và là người có tiếng nói cuối cùng, vì vậy, khi anh từ chối giảm lương đồng nghĩa những người còn lại không giảm lương.