ca do bong da dem nay uy tín tại red88.com ca cuoc da bong uy tín tại red88.com
Sun

Tổng thống Pháp kêu gọi châu Âu nối bước Ligue 1

30/04/2020 00:00 -806 lượt xem

Tổng thống Emmanuel Macron lên tiếng kêu gọi các nước châu Âu nên tiếp bước theo Pháp huỷ mùa giải VĐQG hiện nay nhằm tránh xảy ra thêm khủng hoảng do dịch bệnh lây lan không kiểm soát.

 

 

Tuần trước, BTC giải VĐQG Pháp đã thông báo kế hoạch cho Ligue 1 và Ligue 2 trở lại vào ngày 17/6 tới. Trước đó, UEFA cũng đã ra lệnh cho toàn bộ các giải VĐQG trên toàn châu Âu phải kết thúc mùa giải vào ngày 8/2, qua đó kết thúc những giải đấu châu lục như Champions League và Europa League vào cuối tháng 8.

 

Tuy nhiên, hôm thứ Ba vừa rồi (28/4), Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã bất ngờ tuyên bố rằng sẽ không có bất kì hoạt động bóng đá nào diễn ra cho đến tháng 9, kể cả việc thi đấu không khán giả cũng sẽ không được chấp nhận. “Các sự kiện thể thao lớn sẽ không thể diễn ra trước tháng 9. Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2019-2020 sẽ không thể tiếp diễn.” – ông Philippe phát biểu trong Hội nghị quốc gia hôm 28/4.

 

Hôm nay (30/4), đến lượt Tổng thống Emmanuel Macron lên tiếng kêu gọi các giải VĐQG khác tại châu Âu cũng nên huỷ mùa giải như nước Pháp. Hiện tại ở châu Âu, ngoài Pháp thì hai giải ở Hà Lan và Bỉ cũng chính thức huỷ. Còn lại các giải lớn như Ngoại hạng Anh, Bundesliga (Đức), Serie A (Ý) và La Liga (Tây Ban Nha) đang dự định trở lại thi đấu phần còn lại mùa giải vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6. 

 

 

Ligue 1 vừa trở thành giải VĐQG gần nhất bị hủy vì dịch COVID-19

 

 

Mới đây, tổng thống Emmanuel Macron lên tiếng kêu gọi các nước khác cũng nên làm theo Ligue 1

 

 

Ông Macron cho rằng nên chọn phương án khó khăn này để đảm bảo tối đa sự an toàn cho các vận động viên, cũng như đảm bảo mùa giải sau được bắt đầu như thông lệ - thay vì phải kéo dài. Đây là một điều rất quan trọng, đặc biệt là khi năm 2021 sẽ diễn ra hàng loạt giải đấu quốc tế như EURO, Copa hay Olympic.

 

Ý kiến này dù sẽ hạn chế tối đa sự lây lan của virus, nhưng với những ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế, tiền bản quyền truyền hình, những BTC các giải còn lại vẫn khó lòng nghe theo. Thậm chí ngay tại Pháp, ông chủ của PSG vẫn ham hố bóng đá với tuyên bố sẵn sàng đá Champions League bên ngoài lãnh thổ.

 

Hiện nay, giải đấu được quan tâm bậc nhất chính là Premier League – với chức vô địch gần như đã thuộc về Liverpool. Nhưng nếu giải đấu huỷ bỏ, mọi danh hiệu cũng sẽ không được trao và điều này sẽ gây ra sự thiệt thòi rất lớn. Các chuyên gia bóng đá Anh thì dự đoán, nếu miễn cưỡng tiếp tục thi đấu thì sẽ có không ít cầu thủ bị nhiễm.

 

 

Các giải VĐQG khác có quá nhiều lý do để không nối bước Ligue 1