sv88 sv88
Sun

Troy Deeney tiếp tục buông lời chỉ trích Kế hoạch đưa bóng đá trở lại

18/05/2020 00:00 -1358 lượt xem

Troy Deeney hiện là một trong những cầu thủ hăng hái nhất trong việc phản đối kế hoạch đưa bóng đá trở lại của Premier League. Đội trưởng của Watford đặt ra nhiều câu hỏi về sự an toàn của cầu thủ, nhưng đến nay vẫn chưa hề nhận được câu trả lời.

 

 

Dịch bệnh tại nước Anh đã bước đầu được khống chế, tuy nhiên thương vong là rất lớn với tổng cộng hơn 33 nghìn ca tử vong. Điều này khiến các cầu thủ vô cùng lo sợ khi BTC Premier League tuyên bố kế hoạch đưa giải đấu trở lại. Hiện có nhiều ngôi sao đã lên tiếng phản đối kế hoạch này như Sergio Aguero và Raheem Sterling của Man City, hay gần đây nhất là đội trưởng của Watford - Troy Deeney.

 

Deeney là một trong những người tham gia cuộc họp diễn ra vào hôm 14/5 giữa đội trưởng các CLB và các bên liên quan để bàn bạc về khả năng đảm bảo an toàn sức khỏe cho các cầu thủ một khi họ ra sân. Tất nhiên, có 2 luồng ý kiến trái chiều, trong đó chân sút 31 tuổi được cho là người đứng đầu trong số phản đối kế hoạch trở lại này của Premier League.

 

Trả lời phỏng vấn mới đây trên kênh Good Morning Britain, Troy Deeney nói: “Tôi cho rằng người ta chưa quan tâm đúng mức đến “Kế hoạch trở lại” của bóng đá, đặc biệt là bước 2 (tập luyện không giãn cách) và bước 3 (trở lại thi đấu). Tôi đã đặt ra nhiều câu hỏi, những câu hỏi hiển nhiên và đơn giản, nhưng hiện tại tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.”

 

 

Troy Deeney là một trong những cầu thủ phản đối gay gắt nhất kế hoạch đưa bóng đá trở lại

 

 

Thủ quân của Watford đặt ra nhiều câu hỏi hợp lý nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời

 

 

“Ví dụ, Chính phủ nói rằng những người da màu (đen và vàng) có tỉ lệ nhiễm bệnh cao hơn và thời gian nhiễm bệnh lâu hơn. Tuy nhiên, không có bất kì sự kiểm tra bổ sung nào đối với những đối tượng này, vì đơn giản là nó quá tốn kém. Những câu hỏi đơn giản kiểu như thế này vẫn chưa được trả lời, điều này sẽ gây là sự hoảng loạn và lo lắng không cần thiết.”

 

Trước đó, Troy Deeney từng phát biểu cực kì gay gắt: “Hiện giờ, tôi đếch quan tâm đến bóng đá. Điều tôi đang nói đến là sức khỏe của gia đình tôi. Chấm hết! Tôi sẽ không để gia đình mình vào vòng nguy hiểm. Sẽ ai làm gì được tôi? Cắt lương tôi à? Tôi đã từng rơi vào cảnh khánh kiệt rồi, tôi chẳng quan tâm.”

 

“Bọn họ nói về việc thi đấu không khán giả đến năm 2021. Vậy thì, nếu nó không đủ an toàn để NHM vào sân xem bóng, thì tại sao nó lại đủ an toàn để chúng ta đá bóng? Còn nữa, khi phạt góc, Watford sẽ có đủ 11 người lui về, đồng nghĩa rằng sẽ có đến 18, 19 người trong vòng cấm. Đó đâu còn là giãn cách xã hội? Đây là những câu hỏi hợp lý trong tình hình hiện tại, và tôi chưa nhận được bất kì câu trả lời nào thỏa đáng cả. Có thể thấy rõ là bọn họ chả thể trả lời được những câu này.”

 

 

Troy Deeney sẽ không chấp nhận ra sân vì lo cho sức khỏe của gia đình anh