ca do bong da dem nay uy tín tại red88.com ca cuoc da bong uy tín tại red88.com
Sun

UEFA ấn định ngày diễn ra trận Chung kết Champions League

17/04/2020 00:00 -660 lượt xem

Trận Chung kết Champions League đã được ấn định tổ chức vào ngày 29/8 tại SVĐ Ataturk Olympic ở Istanbul. Tuy nhiên, quyết định này chỉ có thể thành hiện thực một khi toàn bộ các giải đấu tại châu Âu đã hoàn tất.

 

 

Mọi năm, một mùa giải tại châu Âu sẽ chính thức kết thúc bằng trận Chung kết Champions League thường được tổ chức vào ngày 30/5. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, UEFA đã phải tuyên bố lùi mùa giải 2019/20 vô thời hạn, đồng thời giao toàn quyền quyết định cho các giải VĐQG về ngày trở lại cũng như kết thúc của mình.

 

Tuy nhiên, mới đây LĐBĐ châu Âu UEFA đã quyết định rằng cần hoàn tất mọi giải đấu, để các quốc gia bắt đầu mùa giải sang năm đúng tiến độ. Ngày 23/4 tới, Liên đoàn sẽ tiếp tục họp bàn với 55 Liên đoàn thành viên để chốt tương lai của Champions League, Europa League cùng các giải đấu các quốc gia.

 

Theo kế hoạch mới, trận chung kết Champions League sẽ diễn ra trên sân Ataturk Olimpic, Istanbul vào ngày 29/8. Trước đó 3 ngày, trận chung kết Europa League sẽ được tổ chức trên sân Energa Gdansk. Tuy nhiên điều này chỉ có thể thành hiện thực một khi toàn bộ các giải đấu tại châu Âu được hoàn tất.

 

 

UEFA lên kế hoạch kết thúc mùa giải vào ngày 29/8 trên SVĐ Ataturk Olympic

 

 

UEFA cũng sẵn sàng đổi thể thức thi đấu ở Champions League. Sau khi kết thúc xong 4 trận lượt về vòng 1/8, kể từ vòng tứ kết trở đi, các trận đấu sẽ bỏ thể thức lượt đi lượt về và chỉ đá một trận duy nhất trên sân trung lập không có khán giả. Đây là phương án thích nghi với tình trạng lịch thi đấu dày đặc có thể diễn ra trong vài tháng tới.

 

Tuy nhiên, Liên đoàn sẽ phải đàm phán với các nhà tài trợ và các CLB bởi việc đổi thể thức thi đấu dẫn đến vấn đề bản quyền truyền hình và tìm ra thành phố có đủ khả năng tổ chức các trận đấu. 

 

Ngoài ra, UEFA cũng khẳng định sẽ không hủy bỏ hoặc kết thúc mùa giải 2019/2020 sớm vì sẽ phải trả lại khoản tiền bản quyền truyền hình rất lớn. Bên cạnh đó, họ muốn đảm bảo công bằng cho những đội bóng có lợi thế lên ngôi vô địch hay giành suất dự Cúp châu Âu.

 

Liverpool là đội bóng được nhắc đến nhiều nhất, về nguy cơ mùa giải sẽ bị hủy bỏ. The Kop đang dẫn đầu Premier League với khoảng cách xa với đội nhì bảng và việc họ lên ngôi chỉ là vấn đề thời gian.

 

Trong số các giải châu Âu, giải VĐQG Bỉ đã chính thức kết thúc mùa giải sớm và công nhận kết quả bảng xếp hạng hiện tại. Quyết định này đã bị Chủ tịch UEFA chỉ trích nghiêm trọng. Giải đấu này còn nhiều khả năng sẽ bị cấm tham dự cúp châu lục mùa sau. Ở Đức, Bundesliga đã trở lại tập luyện và sẵn sàng thi đấu trở lại vào tháng Năm. Premier League cũng đang chuẩn bị để trở lại tập luyện vào cuối tháng sau và dự kiến kết thúc ngày 30/6.

 

 

Premier League dự kiến sẽ trở lại vào cuối tháng Năm tới