Web ca cuoc the thao hang dau chau Au Web ca cuoc the thao hang dau chau Au
Sun

Wayne Rooney bất bình vì Bộ trưởng Bộ y tế

05/04/2020 00:00 -1388 lượt xem

Wayne Rooney tỏ ra vô cùng bất bình vì nhận định chủ quan của Bộ trưởng Bộ y tế Matt Hancock cho rằng các cầu thủ nên chấp nhận giảm 30% lương để giúp đất nước chống dịch.

 

 

Hôm thứ Sáu, một cuộc họp trực tuyến giữa ban tổ chức Premier League, đại diện các CLB, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp… được tổ chức nhằm giải quyết những khúc mắc xoay quanh vấn đề giảm lương các cầu thủ tại giải đấu. Tại cuộc họp này Premier League đã yêu cầu 20 CLB cắt giảm 30% lương của tất cả các cầu thủ tại Premier League. Số tiền này sẽ được quyên góp cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và thành lập quỹ để hỗ trợ tài chính cho các CLB ở các hạng đấu thấp hơn tại Anh.

 

Cuộc họp chưa thể đi đến một giải pháp thống nhất. Chưa có quyết định nào được đưa ra. Ngay sau đó, Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) đưa ra một tuyên bố rằng họ sẽ không chấp nhận chuyện giảm lương của các cầu thủ.

 

Tuyên bố trên đã ngay lập tức nhận lại nhiều chỉ trích từ phía dư luận. Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đã lên tiếng yêu cầu các cầu thủ giảm lương để “thể hiện vai trò” của họ trong cuộc chiến chống đại dịch: "hãy cắt giảm lương và làm một cái gì đó". Những người ủng hộ ý kiến của Hancock cho rằng các ngôi sao bóng đá cần phải cảm thấy có trách nhiệm khi cộng đồng đang lâm nguy. 

 

 

Bộ trưởng Bộ y tế Matt Hancock lên tiếng chỉ trích các cầu thủ không chấp nhận giảm lương

 

 

Tuy nhiên, Wayne Rooney tỏ ra vô cùng bất bình với quan điểm chủ quan nói trên

 

 

Huyền thoại Man Utd đồng thời là cựu đội trưởng ĐT Anh Wayne Rooney đã chia sẻ trong bức xúc: "Tôi không giống với đại bộ phận cầu thủ. Tôi đã 34 tuổi, có một sự nghiệp dài và được trả lương hậu hĩnh. Tôi ở vị thế có thể cho đi thứ gì đó nhưng không phải cầu thủ nào cũng như thế.”

 

“Nhưng rồi đột nhiên có đề xuất rằng phải cắt giảm 30% lương. Tại sao cầu thủ lại bị biến thành dê tế thần? Những gì diễn ra trong vài ngày qua thật đáng khinh bỉ. Đầu tiên là bộ trưởng y tế, Matt Hancock trong bài báo cáo hàng ngày về virus, lại nhắc các cầu thủ Premier League phải giảm lương. Lẽ ra ông ta phải cung cấp cho đất nước những cập nhật về đại dịch lớn nhất mà chúng ta từng phải đối mặt.”

 

“Tại sao tiền lương của cầu thủ lại nằm trong đầu ông ta? Liệu ông ta có đang tuyệt vọng chuyển hướng sự chú ý của công chúng sang một vấn đề khác? Tôi hiểu rằng các cầu thủ được trả lương cao và có thể đóng góp. Tuy nhiên đó nên là vấn đề của từng người hay từng CLB. Các đội bóng nên ngồi xuống bàn bạc và đưa ra đề xuất với cầu thủ, sau đó cầu thủ mới có thể chấp nhận.”

 

"Ở Derby, chúng tôi có một cầu thủ cùng mẹ đang sống phải sống trên đất mà thành phố cho họ ở nhờ. Điều đó không nặng bằng việc cậu ấy phải chi trả toàn bộ chi phí của gia đình. Cậu ấy là cầu thủ nhưng cũng gặp vô số vấn đề như mọi người khác. Cậu ấy còn trẻ và không có tích lũy. Giảm lương với tôi không vấn đề nhưng với cậu ấy thì sao? 30% của 2.000 bảng/tuần sẽ khiến cậu ấy mất 600 bảng và đó là số tiền mà cả gia đình cậu ấy đang dựa vào.”

 

“Hãy nhớ rằng, sự nghiệp của cầu thủ rất ngắn và họ phải đầu tư cũng như tích trữ, với phần lớn mọi người giải nghệ ở tuổi 35. Họ khác với những ngành nghề khác, những người có thể kiếm tiền rất lâu sau đó".

 

 

Rooney cho rằng không phải bất kì cầu thủ nào cũng giàu và có thể cho đi 30% lương của mình